• Follow Us On :
ĐẠI HỌC AALTO - ĐIỂM HỌC TẬP LÝ TƯỞNG CỦA DU HỌC SINH Ở PHẦN LAN

Đầu năm 2010, ba đơn vị là Trường Kinh tế Helsinki, Đại học Công nghệ Helsinki, Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Helsinki hợp nhất và bắt đầu hoạt động dưới tên gọi mới là Đại học Aalto. Điều này để vinh danh cuộc đời và công việc của kiến trúc sư Alvar Aalto. Ông đã thiết kế khuôn viên khu học xá Otaniemi của trường. Khu vực xung quanh là nơi đặt trụ sở chính của các công ty lớn nhất Phần Lan cũng như các doanh nghiệp nhỏ hơn.

ĐẠI HỌC AALTO - ĐIỂM HỌC TẬP LÝ TƯỞNG CỦA DU HỌC SINH Ở PHẦN LAN
ĐẠI HỌC AALTO – ĐIỂM HỌC TẬP LÝ TƯỞNG CỦA DU HỌC SINH Ở PHẦN LAN

Trường AALTO là đại học lớn thứ hai của Phần Lan. Cơ sở chính của Đại học Aalto nằm ở Otaniemi , Espoo . Aalto University Executive Education hoạt động tại quận Töölö , Helsinki . Ngoài khu vực Greater Helsinki, trường đại học cũng điều hành Chương trình Cử nhân Kinh doanh Quốc tế ở Mikkeli và Đài quan sát vô tuyến Metsähovi ở Kirkkonummi .

Otaniemi tọa lạc tại Espoo, cách trung tâm Helsinki khoảng 10 km, có thể đi tàu điện ngầm và xe buýt đến thẳng khuôn viên trường, có kết nối giao thông công cộng thuận tiện từ các khu vực khác của Espoo và Sân bay Helsinki-Vantaa.  Cơ sở ở Otaniemi nằm trong khu B. Có thể mua vé từ xe buýt, ga tàu điện ngầm hoặc ứng dụng của HSL.

ĐẠI HỌC AALTO - ĐIỂM HỌC TẬP LÝ TƯỞNG CỦA DU HỌC SINH Ở PHẦN LAN
ĐẠI HỌC AALTO – ĐIỂM HỌC TẬP LÝ TƯỞNG CỦA DU HỌC SINH Ở PHẦN LAN

Trường đại học Aalto còn được biết đến với bầu không khí và mạng lưới quốc tế cởi mở. Các khu học xá cung cấp cuộc sống sinh viên đa dạng bao gồm  các sự kiện, câu lạc bộ và giải trí. Helsinki và Espoo cung cấp vô số điều hỗ tọe snh viên ,miễn phí hoặc giảm giá cho sinh viên. Có lẽ bạn muốn tham gia một sự kiện ẩm thực hoặc  liên hoan phim, hay xem một số  tác phẩm nghệ thuật đầy mê  hoặc.

2. Xếp hạng Đại học Aalto

Đại học Aalto giữ vị trí á quân trong số các trường đại học Phần Lan xuất hiện trên các bảng xếp hạng học thuật quốc tế.

  • #28 đại học dưới 50 tuổi tốt nhất thế giới (Times Higher Education Ranking 2021)
  • #127 đại học tốt nhất thế giới (QS Ranking 2021)
  • #63 thế giới về tác động nghiên cứu (QS Ranking 2021)

Đại học Aalto đứng thứ 23 trong Bảng xếp hạng Nghiên cứu Đại học Thế giới (WURR)

Đại học Aalto đứng thứ 13 trong số các trường đại học Châu Âu và đứng thứ hai trong số các trường đại học được thành lập vào những năm 2000.

ĐẠI HỌC AALTO - ĐIỂM HỌC TẬP LÝ TƯỞNG CỦA DU HỌC SINH Ở PHẦN LAN
ĐẠI HỌC AALTO – ĐIỂM HỌC TẬP LÝ TƯỞNG CỦA DU HỌC SINH Ở PHẦN LAN

Các ngành được xếp hạng trong top 50 tại Aalto là: Quản trị Kinh doanh xếp hạng 24 (năm ngoái hạng 29), Quản lý xếp hạng 27 (hạng 32), Kỹ thuật Viễn thông hạng 34 (hạng 22) và Kỹ thuật Hàng hải / Đại dương hạng 35 (hạng mục mới).

Một số lĩnh vực khác của Aalto cũng nằm trong top 100: Khoa học Máy tính, Thư viện và Khoa học Thông tin (xếp thứ 51-75), Kỹ thuật Điện và Điện tử, Viễn thám, Kỹ thuật Khai thác và Khoáng sản và Khoa học Công nghệ Giao thông Vận tải (xếp hạng 76-100).

Đại học Aalto nằm trong số 20 trường đại học hàng đầu thế giới trong hai danh sách xếp hạng cho các trường đại học trẻ dưới 50 tuổi, Xếp hạng Đại học Thế giới QS 50 Under 50 và Xếp hạng Đại học Trẻ của Times Higher Education (THE), đều là những trường có uy tín nhất xếp hạng đại học.

3. Thành tích 

Đại học PS Aalto là trường đại học đầu tiên ở Phần Lan được Ủy ban Châu Âu trao giải thưởng “Nhân sự Xuất sắc trong Nghiên cứu” cho các nguyên tắc về nguồn nhân lực có trách nhiệm.

Chia sẻ các ấn phẩm của Đại học Aalto thuộc top 10% các ấn phẩm được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới trong cùng một chủ đề.

Số lượng trình độ thạc sĩ và tiến sĩ vượt chỉ tiêu của Bộ Giáo dục và Văn hóa.

Trong bảng xếp hạng theo lĩnh vực cụ thể, Aalto được xếp vào hàng tốt nhất trên thế giới.

ĐẠI HỌC AALTO - ĐIỂM HỌC TẬP LÝ TƯỞNG CỦA DU HỌC SINH Ở PHẦN LAN
ĐẠI HỌC AALTO – ĐIỂM HỌC TẬP LÝ TƯỞNG CỦA DU HỌC SINH Ở PHẦN LAN

Năm 2019, QS xếp Aalto đứng thứ 9 trên thế giới trong số các trường đại học được thành lập cách đây chưa đầy 50 năm

Tuần lễ Thiết kế Helsinki trong khuôn viên của trường là một trong những địa điểm chính cho lễ hội vào tháng 9, trưng bày hơn 40 dự án xuyên ngành từ Đại học Aalto.

4. Chương trình học bổng tại Đại học Aalto

Chương trình học bổng của Đại học Aalto nhằm công nhận những sinh viên tài năng không thuộc EU/ EEA. Học bổng của Đại học Aalto là dựa trên thành tích và được cấp trên cơ sở cạnh tranh. Số lượng học bổng cho mỗi chương trình cấp bằng có giới hạn và phụ thuộc vào tổng số sinh viên không thuộc EU/ EEA được chọn cho mỗi chương trình cấp bằng.

Học bổng trường đại học Aalto bao gồm hai loại: Loại A ( 100%) và loại B ( 50%) học phí, được khấu trừ vào học phí.

Hiện này, trường không cung cấp bất cứ loại học bổng toàn phần nào có thể trang trải chi phí sinh hoạt tại Phần Lan.

———————— 

“Trải nghiệm những điều mới lạ khi trở thành một du học sinh tại Phần Lan, bạn có muốn thử? Nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi đam mê du học, hãy cùng PTS bắt đầu hành trình này với những thông tin tuyển sinh, học bổng bổ ích tại đây nhé.”

Đăng ký để nhận hỗ trợ

Hotline:  028 223 03333  

Fanpage: Du học PTS

Du học PTS – Education