• Follow Us On :
du hoc ha lan
shape

Du học Hà Lan

Tại sao chọn du học Hà Lan

seminar

Nền giáo dục top 10 thế giới

 • Hà Lan sở hữu một trong những hệ thống giáo dục đại học lâu đời nhất (từ thế kỷ 16) và được kính trọng nhất trên thế giới.
 • Hệ thống giáo dục đại học thuộc top 10 thế giới (theo Universitas 21 Ranking 2020).
 • 7 trường đại học Hà Lan thuộc top 100 đại học tốt nhất thế giới (theo THE Ranking 2020).
 • Thế mạnh đào tạo về: kỹ thuật (cơ khí, dân dụng, điện, dân dụng...), truyền thông, khoa học xã hội (chính trị, quan hệ quốc tế, xã hội học, tâm lý học, nghiên cứu hành vi...), nông nghiệp, logistics, quản lý chuỗi cung ứng, kinh doanh, khoa học đời sống, khoa học máy tính, robotics...
cost saving

Chi phí hợp lý, khóa học đa dạng

 • Hơn 2.100 khóa học đa ngành ở bậc cử nhân và sau đại học bằng tiếng Anh, nhiều nhất trong số các quốc gia có tiếng mẹ đẻ khác tiếng Anh.
 • Chương trình đào tạo được thế giới đánh giá cao về chất lượng, chi phí phải chăng (trung bình học phí và sinh hoạt phí một năm học cử nhân khoảng 450 triệu đồng).
 • Học bổng Holland, Orange Tulip, học bổng cho sinh viên xuất sắc của các trường đại học trị giá từ 3.000 - 5.000 EUR, giúp giảm chi phí du học. Ngoài ra học bổng từ các trường tại Hà Lan có thể lên tới 95%.
choice way

Cơ hội làm việc rộng mở

 • Sinh viên tiếp cận nhiều cơ hội thực tập và việc làm nhờ: các trường đại học Hà Lan có mối quan hệ đối tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, dịch vụ hỗ trợ nghề nghiệp, sinh viên dễ dàng tương tác và liên lạc với giảng viên để được giới thiệu việc làm...
 • Sinh viên tốt nghiệp được ở lại Hà Lan 1 năm để tìm việc. Hà Lan có nhu cầu nhân lực cao ở một số lĩnh vực...
 • Hà Lan là nơi đặt trụ sở của rất nhiều công ty đa quốc gia và quốc tế như: Unilever, Philips, Heineken, Royal Dutch Shell, ING, ASML, AKZO...

Tổng quan về đất nước Hà Lan

Hà Lan được biết đến là một đất nước xinh đẹp yên bình nằm ở Tây Âu, có chất lượng cuộc sống và chỉ số hạnh phúc hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó Hà Lan là một trong những quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu trên thế giới, thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế du học mỗi năm.

Nền kinh tế Hà Lan đứng thứ 17 thế giới về quy mô GDP, thuộc top 10 quốc gia xuất khẩu hàng đầu thế giới (dù diện tích nhỏ). Tự do kinh tế ở mức độ cao, tính cạnh tranh đứng thứ 4 thế giới, thuộc top 5 về chỉ số sáng tạo toàn cầu GII.

Amsterdam là thủ đô tài chính và kinh doanh của Hà Lan với sàn giao dịch chứng khoán lâu đời nhất thế giới. Cảng Rotterdam là cảng quốc tế lớn nhất châu Âu. Nhiều công ty Hà Lan nổi tiếng và có quy mô quốc tế như Unilever, Heineken, ING, AKZO, Philips, ASML…

Các lĩnh vực dẫn đầu của kinh tế Hà Lan gồm: đóng tàu, nông – ngư nghiệp, thương mại, ngân hàng, hóa chất, chế tạo máy, hàng điện tử, du lịch…

Với uy tín quốc tế và truyền thống uyên bác về pháp luật, Hà Lan là nơi đặt trụ sở của nhiều tòa án quốc tế như Tòa án trọng tài thường trực, Tòa án công lý quốc tế… Pháp luật Hà Lan không quá nghiêm khắc như nhiều quốc gia khác, như không có án tử hình, mức án cao nhất là chung thân và cũng rất ít khi được áp dụng. Hà Lan hợp pháp hóa mại dâm, an tử và hôn nhân đồng giới.

Tỉ lệ tội phạm ở Hà Lan rất thấp đến nỗi 19 nhà tù đã phải đóng cửa vì thiếu tù nhân năm 2009. Tỉ lệ tội phạm là một chỉ số liên quan đến chỉ số giá tiêu dùng và được cập nhật 2 năm một lần.

Một số lưu ý với sinh viên du học Hà Lan:

 

 • Đến Hà Lan, bạn phải đến cơ quan địa phương để đăng ký địa chỉ nhà ở vào hệ thống kiểm soát dân số. Hà Lan quy định số người ở tối đa tại một địa chỉ. Vì vậy, khi có ý định ở ghép để tiết kiệm chi phí, bạn cần tìm hiểu số người được phép ở nơi đó để tránh vi phạm.
 • Sinh viên làm thêm phải có giấy phép (do chủ lao động đăng ký), giấy phép cư trú còn hiệu lực, bảo hiểm y tế Hà Lan, tự đăng ký số dịch vụ công dân, chỉ được làm tối đa 16 giờ/tuần trong học kỳ và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Sinh viên làm thêm phải khai và nộp thuế thu nhập (sau này sẽ được hoàn lại theo quy định).
 • Sinh viên phải có bảo hiểm y tế để chi trả cho các dịch vụ khám bệnh và chăm sóc sức khỏe. Trong giai đoạn Covid-19 hiện tại, không đeo khẩu trang ở nơi công cộng và ra khỏi nhà trong giờ giới nghiêm mà không có lý do chính đáng theo quy định sẽ bị phạt 95 EUR.
 • Sinh viên quốc tế tốt nghiệp các chương trình cấp bằng, được phép ở lại Hà Lan 1 năm để tìm việc. Sau khi sống ở Hà Lan 5 năm, người nước ngoài và thành viên gia đình có thể nộp đơn xin giấy phép thường trú.
 • Không sử dụng đồ uống có cồn trên đường phố, trừ khi đứng trước nhà bạn.

Tiếng Hà Lan và Frisia là ngôn ngữ chính thức của Hà Lan. Phần lớn người Hà Lan cũng nói tiếng Anh cùng một ngoại ngữ khác (như tiếng Đức, tiếng Pháp).

Hà Lan được xếp hạng số 1 về trình độ thông thạo tiếng Anh trong số 72 quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Hệ thống giáo dục đại học Hà Lan cung cấp hơn 2.100 khóa học bằng tiếng Anh đa ngành cho các bậc học.

Hà Lan dẫn đầu thế giới về sản xuất thực phẩm đa dạng, dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe với mức giá phải chăng. Bên cạnh đó là những món ăn phản ánh văn hóa ẩm thực của Hà Lan như pho mát, bánh oliebollen, khoai tây chiên, thịt viên bitterballen, cá trích…

Để tiết kiệm chi phí và hợp khẩu vị hơn, sinh viên Việt Nam có thể tìm mua nguyên liệu tại các cửa hàng thực phẩm Việt Nam hoặc châu Á để tự nấu ăn

Lưu ý Cửa hàng, siêu thị chỉ mở cửa tới 6 giờ tối (hoặc muộn hơn một chút ở các thành phố lớn), không mở cửa vào Chủ nhật nên sinh viên tự nấu ăn cần lưu ý để dự trữ thực phẩm đầy đủ.

Giao thông công cộng ở Hà Lan tiện lợi nhưng khá đắt với túi tiền sinh viên (nếu không dùng thẻ sinh viên để được giảm giá). Bạn có thể chọn xe buýt, xe điện, xe lửa… với bản chỉ dẫn, bản đồ khắp nơi.

Xe đạp là lựa chọn giúp tiết kiệm chi phí đi lại và rèn luyện sức khỏe. Xe đạp mới cũng đắt tiền, vì vậy bạn nên mua xe cũ với giá khoảng 100 EUR. Hà Lan xây dựng hạ tầng tốt và toàn diện cho việc đạp xe. Các tuyến đường nhộn nhịp đều dành phần đường riêng cho xe đạp. Cơ sở hạ tầng gửi xe đạp quy mô lớn, đặc biệt ở các thành phố lớn và nhà ga.

Người Hà Lan rất chuộng xe đạp, họ sở hữu khoảng 18 triệu xe đạp, cao hơn cả dân số 17 triệu người. Tuy nhiên, tình trạng mất cắp xe đạp vẫn thường xuyên diễn ra, bạn nên khóa xe và trông chừng cẩn thận.

blog shape01
Hãy luôn cập nhật thông tin

Thông tin du học Hà Lan Mới nhất

Thông tin du học có thể thay đổi liên tục, chẳng hạn như các chương trình du học, học bổng, thủ tục du học, visa,... Vậy nên hãy luôn cập nhật thông tin các bạn nhé!

Object