• Follow Us On :

Canada bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid 19 với khách du lịch đã tiêm 2 mũi

Bắt đầu từ ngày 01/04, những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ sẽ không cần xét nghiệm COVID-19 trước khi đến Canada. Tuy nhiên, chính phủ vẫn có thể chọn xét nghiệm ngẫu nhiên khách du lịch khi đến. Mục đích của của việc này là để xác định và theo dõi các biến thể COVID-19. Nếu những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ được chọn để làm kiểm tra, họ sẽ không cần phải cách ly trong khi chờ kết quả.

Canada đã nới lỏng các yêu cầu xét nghiệm vào ngày 28/02. Hiện tại, du khách đến Canada phải xuất trình xét nghiệm kháng nguyên trước khi đến trong vòng 24 giờ sau khi chuyến bay khởi hành hoặc đến biên giới đất liền. Xét nghiệm kháng nguyên phải được sự chấp thuận của quốc gia mà khách du lịch đến và không thể thực hiện tại nhà. Ngoài ra, du khách có thể làm bài kiểm tra phân tử trong vòng 72 giờ sau khi đến Canada.

Cũng kể từ ngày 28/02, trẻ em dưới 12 tuổi chưa được tiêm phòng vào Canada không còn phải cách ly trong hai tuần.

Quy định về vắc xin cho khách du lịch đến Canada vẫn có hiệu lực. Thường trú nhân, cư dân tạm trú, và du khách đã được cấp thị thực đã được tiêm phòng đầy đủ có thể nhập cảnh vào quốc gia này. Du khách nước ngoài chưa được tiêm phòng chỉ có thể đến Canada trong một số trường hợp nhất định được liệt kê trên trang web của chính phủ. Chẳng hạn như công dân Ukraine; người lao động nước ngoài tạm thời đến làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp hoặc chế biến thực phẩm; và những người thường xuyên đi qua biên giới để làm việc, cùng những người khác.

Những du khách chưa được tiêm phòng hoặc đã được tiêm phòng một phần sẽ vẫn phải xét nghiệm khi đến và cách ly trong 14 ngày. Họ cũng sẽ cần phải thực hiện xét nghiệm vào ngày thứ tám của thời gian cách ly.

Để được coi là đã được tiêm phòng đầy đủ, chính phủ Canada yêu cầu khách du lịch phải có đủ liều lượng khuyến cáo của loại vắc xin đã được phê duyệt. Tại thời điểm này, không cần tiêm bổ sung. Liều cuối cùng phải được thực hiện trong vòng 14 ngày sau khi đến Canada.

———————— 

“Trải nghiệm những điều mới lạ khi trở thành một du học sinh Canada, bạn có muốn thử? Nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi đam mê du học, hãy cùng PTS bắt đầu hành trình này với những thông tin tuyển sinh, học bổng bổ ích tại đây nhé.”

Đăng ký để nhận hỗ trợ

Hotline:  028 223 03333