• Follow Us On :

Không phải vấn đề tài chính, điều kiện xét tuyển hay xin visa mà Covid-19 mới chính là mối quan tâm lớn nhất của đa số các bạn học sinh, sinh viên có ý định đi du học châu Âu vào thời điểm này.

Tuy nhiên tình hình kiểm soát dịch bệnh ở châu Âu đã ghi nhận những dấu hiệu tích cực, khác xa so với thời điểm một năm trước, liệu đây có còn là vấn đề quá đáng lo ngại hay không?

Theo Trung tâm Phòng chống và Kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC), với hơn 75% dân số trong khu vực Liên minh châu Âu được tiêm chủng đầy đủ, tình hình Covid-19 ở châu Âu đang được cải thiện ở hầu hết các quốc gia thành viên. Việc tiêm chủng nhanh chóng, đầy đủ cho tất cả các nhóm dân cư là chìa khóa để kiểm soát các tác động của đại dịch. Hơn nữa để ngăn chặn các biến thể mới trong tương lai, châu Âu đang dành một nguồn lực lớn vào nghiên cứu và sản xuất vắc xin thế hệ mới, các loại thuốc hỗ trợ và điều trị chuyên biệt.

Đại dịch có thể chưa kết thúc, nhưng nhiều trường đại học, các cơ sở giáo dục và trung tâm văn hóa đã mở cửa trở lại trong “trạng thái bình thường mới”.Đặc biệt với các du học sinh, bảo hiểm là một quy định bắt buộc và cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên quốc tế, khi được chăm sóc và bảo vệ trong hệ thống y tế chất lượng hàng đầu thế giới.

Để thích ứng với bối cảnh hiện tại, một số quốc gia châu Âu còn mở rộng các kênh tư vấn, giải quyết những vấn đề về thủ tục nhập học cho sinh viên quốc tế thông qua các cơ chế và quy định hiện có. Các bạn học sinh, sinh viên hoàn toàn có thể liên lạc trực tuyến với cơ sở giáo dục mà mình lựa chọn, lắng nghe những tư vấn từ nhân viên của trường. Họ sẽ mang đến những lời khuyên hữu ích và cần thiết trong quá trình du học từ việc lựa chọn nhà ở, ký túc xá, phương tiện đi lại hay các biện pháp phòng chống dịch bệnh cần phải tuân thủ ở nước sở tại.

Là một nền giáo dục phát triển, các chương trình đào tạo ở châu Âu rất đa dạng và linh hoạt, đề cao tính lưu động, cho phép học sinh học tập và ứng dụng những kiến thức trên giảng đường vào thực tế tại nhiều quốc gia thuộc khu vực Liên minh châu Âu. Hệ thống giáo dục với nhiều hoạt động thử nghiệm nhằm phát triển tối đa năng lực sáng tạo và kỹ năng chuyên ngành của sinh viên, rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề cũng như hợp tác, làm việc nhóm. Những môn học ngày càng không còn mang nặng tính lý thuyết và truyền đạt một chiều, việc trao đổi tương tác giữa học sinh, sinh viên và giáo viên diễn ra một cách gần gũi, cởi mở, trên tinh thần xây dựng và tôn trọng ý kiến của mỗi cá nhân.

Chỉ cần được trang bị những kiến thức y tế cần thiết, tuyệt đối tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh và lên kế hoạch học tập càng sớm càng tốt, thì việc đi du học ở châu Âu vào thời điểm này sẽ không quá đáng lo mà vẫn có thể đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Những thư viện với kiến trúc độc đáo, khuôn viên trường học đầy thơ mộng, giảng đường, phòng học hiện đại với các giáo sư đầu ngành, am hiểu sâu rộng về các lĩnh vực đào tạo, châu Âu đang chờ đón tất cả các bạn sinh viên quốc tế đến học tập và khám phá kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại.

————————

“Trải nghiệm những điều mới lạ khi trở thành một du học sinh, bạn có muốn thử? Nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi đam mê du học, hãy cùng PTS bắt đầu hành trình này với những thông tin tuyển sinh, học bổng bổ ích tại đây nhé.”

Đăng ký để nhận hỗ trợ

Hotline:  028 223 03333