• Follow Us On :

Hungary kết hợp trung tâm và Đông Âu bằng cách kết nối chúng tạo thành một tổ hợp độc đáo của các điểm tham quan từ cả hai khu vực nhưng điều đó không có nghĩa là Hungary không có bản sắc riêng của mình. Hungary tự hào trong việc phơi bày những nét đẹp từ kiến trúc đến văn hóa cho du khách. Nó có nhiều lâu đài lịch sử và một loạt các ngọn đồi phủ đầy vườn nho tuyệt vời. Hơn nữa, các thành phố sinh viên ở Hungary có nhiều trường đại học được xếp hạng toàn cầu có hàng trăm sinh viên quốc tế.

Có tất cả những điểm hấp dẫn này cùng với sự tập trung mạnh mẽ vào quốc tế hóa và chi phí sinh hoạt tương đối thấp làm tăng mức độ phổ biến của Hungary như một điểm đến du học. Hãy chọn học tập tại Hungary và trải nghiệm một phong cách sống tuyệt vời với chất lượng giáo dục đại học tuyệt vời. Trong bài viết này, PTS sẽ chia sẻ thành phố tốt nhất cho du học sinh tại Hungary, đó chính là Budapest!

1. Budapest là thủ đô của Hungary

Budapest là thủ đô của Hungary và chắc chắn là một trong những thành phố hấp dẫn và xinh đẹp nhất Châu Âu. Thành phố được chia thành hai nửa được đặt tên là Buda và Pest nằm ở hai bên sông Danube. Budapest nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO vì giá trị lịch sử và kiến ​​trúc của nó. Trong danh sách đó, nó được mô tả là một trong những Cảnh quan Đô thị nổi bật nhất thế giới.

Điều quan trọng cần nói thêm ở đây là Budapest không chỉ đẹp bởi sự phát triển về kiến ​​trúc và những địa danh lịch sử; nó cũng cung cấp nhiều hơn nữa cho sinh viên nước ngoài. Nơi đây có các phòng trưng bày nghệ thuật, nhạc cổ điển, spa nổi tiếng thế giới, quán bar thời thượng, câu lạc bộ ngoài trời và quán cà phê phóng túng. Sự kiện văn hóa nổi tiếng nhất ở Budapest là lễ hội âm nhạc Sziget được tổ chức vào tháng 8 hàng năm nhưng có rất nhiều sự kiện diễn ra quanh năm.

2. Nhiều trường đại học danh giá

Bên cạnh những điểm hấp dẫn này, Budapest có rất nhiều điều kiện cho các nghiên cứu cao hơn. Nó có nhiều trường đại học được xếp hạng trong bảng xếp hạng QS World về các trường đại học. Ba trường đại học ở Budapest được giới thiệu trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2016-17. Cả ba đều là từng tham gia Erasmus Mundus và nhiều chương trình trao đổi sinh viên khác. Một số trường đại học đáng chú ý khác ở thành phố Budapest bao gồm Trường Kinh doanh Budapest, Đại học Mỹ thuật Hungary, Đại học Semmelweis, Đại học Obuda và Đại học Trung Âu (nằm trong 50 trường Chính trị hàng đầu toàn cầu)

3. Budapest là một thành phố an toàn

An toàn là một điểm quan trọng cần xem xét khi đi du học. Theo Chỉ số An toàn Numbeo hiện tại, Budapest có số điểm là 64,32 – xếp thứ 136 trong số 427 thành phố trên toàn cầu về mức độ an toàn.

4. Chi phí học ở thủ đô Budapest thấp

Chi phí sinh hoạt có thể đóng một yếu tố chính trong việc quyết định nơi học tập. Ngoài học phí, sinh viên nên xem xét chi phí sinh hoạt tại địa phương – bao gồm các khoản như nhà ở, thực phẩm và đời sống xã hội. Theo Chỉ số Chi phí Sinh hoạt Numbeo hiện tại, Budapest có số điểm là 47,19 – xếp thứ 367 trong số 567 thành phố trên toàn cầu về chi phí sinh hoạt (xếp hạng càng cao, chi phí sinh hoạt càng đắt).

Cho dù bạn đang ở một trường đại học châu Âu muốn đến Hungary trên Erasmus, hay một sinh viên từ nơi khác trên thế giới muốn thực hiện một cuộc trao đổi hoặc một học kỳ mùa hè, có rất nhiều lựa chọn. Không chỉ vậy, Budapest là một thành phố tương đối rẻ với rất nhiều cuộc sống sinh viên để trải nghiệm. Học tập tại Budapest hứa hẹn sẽ là trải nghiệm tuyệt nhất của cuộc đời!

5. Kết nối và giao lưu là điều bắt buộc nếu bạn là sinh viên nước ngoài

Hàng nghìn sinh viên đến Budapest mỗi năm và nhiều người trong số họ ở lại thêm thời gian sau đó họ đã lên kế hoạch. Đây là một thành phố rất quốc tế, vì vậy bạn có thể gặp gỡ mọi người từ khắp nơi trên thế giới cũng như cơ hội kết nối và giao lưu với hàng nghìn nền văn hóa thế giới. Hầu hết tất cả các trường đại học đều có hội sinh viên và tổ chức điều phối đời sống sinh viên với các buổi hướng dẫn. Những nhóm này có thể giúp đỡ sau khi bạn bắt đầu cuộc sống ở Budapest.

————————  

“Trải nghiệm những điều mới lạ khi trở thành một du học sinh Hungary, bạn có muốn thử? Nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi đam mê du học, hãy cùng PTS bắt đầu hành trình này với những thông tin tuyển sinh, học bổng bổ ích tại đây nhé.”

Đăng ký để nhận hỗ trợ

Hotline:  028 223 03333