• Follow Us On :

1. Nền kinh tế

Cơ hội và tiềm năng là không giới hạn đối với nền kinh tế công nghiệp hóa đang phát triển nhanh chóng tại Canada. Là một trong những quốc gia giàu có, Canada cũng cung cấp mức sống cao nhất cho người dân khi giảm thuế và củng cố nền kinh tế với tỷ lệ lạm phát 2,3%.

Người dân Canada cũng có mức thu nhập ngày càng tăng qua mỗi năm, với trung bình hàng năm rơi vào khoảng 40.000 đô la. Nền kinh tế tiếp tục được cải thiện với tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất kể từ năm 1976 (6,8%) đến nay và hàng năm có hàng trăm nghìn công việc làm mới được tạo ra. Ngoài các dữ liệu về kinh tế và thống kê, tiền tệ ở Canada cũng rất đa dạng và bắt mắt, tiền giấy nhiều màu sắc, có cả đồng một đô la (Loonies) và hai đồng đô la (Toonies).

2. Hệ thống chăm sóc sức khỏe

Người Canada coi chăm sóc sức khỏe là một quyền cơ bản. Đây là lý do tại sao dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí là một phần quan trọng làm nên sự tuyệt vời của Canada. Mặc dù hệ thống này có thể chậm hơn, nhưng chất lượng chăm sóc sức khỏeluôn thuộc vào hàng cao nhất trên thế giới và mọi người đều có thể tiếp cận với phương pháp điều trị y tế mà họ cần. Việc tiếp cận với các chương trình trợ giúp xã hội và nhà ở giá cả phải chăng cũng góp phần vào phúc lợi và sức khỏe chung của quốc gia.

Bên cạnh dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí, người dân còn có một ý thức xã hội về sức khỏe khi nâng cao thói quen tham gia vào lớp học yoga thứ Tư trên bãi cỏ của thủ đô của quốc gia. Vào mỗi thứ Tư trong mùa hè, những người đam mê yoga có thể tham gia lớp học yoga kéo dài một giờ truyền thống bao gồm 2.500 người cùng một lúc và trung bình 1.000 người tham gia mỗi lớp.

3. Giáo dục

Canada chi nhiều tiền cho việc giáo dục công dân của họ hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Giáo dục tiểu học và trung học được miễn phí cùng với các nghiên cứu sau trung học. Các trường cao đẳng và đại học của Canada được biết đến với danh tiếng tuyệt vời trên toàn thế giới. Canada cũng là quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới với tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đại học cao nhất với 51% (Báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế về Giáo dục Toàn cầu).

4. Văn hóa

Canada là một quốc gia đa văn hóa với sự đa dạng về sắc tộc… và họ tự hào về điều đó! Chủ nghĩa đa văn hóa thậm chí còn được áp dụng ở Canada như một chính sách quốc gia. Chẳng hạn như, Canada công nhận hai quốc tịch, hỗ trợ các phương tiện truyền thông như báo chí, v.v. bằng một số ngôn ngữ như Bồ Đào Nha, Ý, Ả Rập, Trung Quốc…. Chính sách Canada cũng cung cấp hỗ trợ và giúp đỡ cho những người mới nhập cư (dịch vụ dịch thuật, tư vấn nhập cư, v.v.).

Canada là một ví dụ tuyệt vời cho thế giới về sự đa dạng văn hóa, lòng khoan dung, xã hội hòa bình và an toàn. Họ hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới vào năm 2005 (quốc gia thứ 4 thực hiện điều này), và họ giữ cho công dân của mình an toàn hơn với tỷ lệ tội phạm thấp nhất tiếp tục giảm nhờ hệ thống tư pháp công bằng, luật kiểm soát súng nghiêm ngặt và chính sách cộng đồng.

Bởi vì Canada là một quốc gia rộng lớn, dân số của họ nhỏ so với một trong những quốc gia có mật độ dân số thấp nhất trên thế giới. Có mười tỉnh và ba vùng lãnh thổ với phương châm của Ad Mari Usque Ad Mare (Từ biển đến biển). Có rất nhiều không gian xuyên núi và thảo nguyên và giữa British Columbia và Maritimes với nhiều con đường, khu dân cư đa sắc tộc, ngôn ngữ độc đáo và sự đa dạng văn hóa hấp dẫn.

5. Phong cảnh

Canada nổi tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp và vùng đất hoang sơ, và thiên nhiên đa dạng bao gồm các hồ và sông tuyệt đẹp. Có ba đại dương, núi, đồng bằng và một số thành phố hấp dẫn nhất trên thế giới, như Toronto.

Bạn có thể nhìn thấy Aurora Borealis (Đèn phương Bắc) từ các địa điểm như Yellowknife, nơi ban đêm quang đãng, cảnh quan phẳng lặng và có thể nhìn thấy hoàn hảo Bắc Cực quang. Bạn cũng có thể ngắm nhìn vẻ đẹp của những tảng băng trôi khổng lồ từ trên bờ hoặc trên một chiếc thuyền du lịch. Hẻm Iceberg là một địa điểm nổi tiếng nơi các tảng băng từ các sông băng phía tây Greenland trôi xuống một con đường. Vịnh Fundy trải dài từ Nova Scotia đến New Brunswick và thủy triều mạnh làm lộ ra các hóa thạch và đôi khi dâng cao hơn 50 feet. Có một số nơi, như Hopewell Rocks, N.B., nơi người ta có thể chèo thuyền kayak trong một khu vực sẽ là đáy đại dương khô vào cuối ngày.

Canada có đầy những điểm tham quan nổi tiếng và cảnh quan đầy cảm hứng khiến đất nước này trở thành một trong những nơi tuyệt vời nhất để sinh sống hoặc tham quan trên thế giới. Có những thị trấn nhỏ như Balm Beach, Deep River, Niagara on the Lake và Rapides-des-Joachims. Có các thành phố lớn nổi tiếng như Montreal, Toronto, và Vancouver. Có những điểm tham quan như Quần đảo Ngàn và Thác Niagara. Và tất nhiên, có Cực quang và Băng giá, những vịnh đẹp, đường chân trời núi và những tảng băng trôi khổng lồ. Khi nói đến phong cảnh Canada, khó có đất nước nào trên thế giới có thể thể đánh bại được.

6. Động vật hoang dã

Động vật hoang dã là một phần chính tạo nên bản sắc của Canada. Sự đa dạng lớn nhất của các loài chim có thể được tìm thấy ở Ontario và British Columbia, và loon phổ biến là loài chim quốc gia của Canada. Khi nói đến cá voi, một trong những điểm thu hút nhất là cuộc di cư vào mùa xuân của khoảng 20.000 con Cá voi xám bơi về phía bờ biển phía tây của Đảo Vancouver để đến Biển Bering, nơi chúng kiếm ăn trong mùa hè. Hành trình khứ hồi của Cá voi xám là 16.000 đến 22.500 km và chúng có thể được nhìn thấy từ bờ biển hoặc từ các thuyền du lịch. Thậm chí còn có Lễ hội Cá voi Vành đai Thái Bình Dương hàng năm được tổ chức vào giữa tháng 3 bởi Tofino Ucluelet và Khu bảo tồn Công viên Quốc gia Vành đai Thái Bình Dương.

Nếu bạn tình cờ thấy mình ở Ontario, đến thăm Cochrane sẽ cho bạn cơ hội được bơi gần nhất có thể với những chú gấu Bắc Cực thực thụ. Có một hồ bơi nhỏ nằm ngay cạnh hồ bơi dành cho gấu Bắc Cực và du khách có thể chụp ảnh với những chú gấu Bắc Cực nặng 740 pound, với một tấm kính dày và chắc chắn ngăn cách mỗi người khỏi sự nguy hiểm của những con gấu mạnh mẽ.

7. Món ăn

Một số món ăn nên thử đến từ Canada, chẳng hạn như Hawaiian Pizza, hóa ra hoàn toàn không phải từ Hawaii. Với dứa, giăm bông và thậm chí đôi khi là nấm, chiếc bánh pizza này được tạo ra bởi chủ tiệm bánh pizza người Canada ở Sam Panopoulosof Chatham, Ontario vào năm 1962.

Sau đó, bạn có thể tìm đến Tim Hortons, công ty đã mở rộng sang Hoa Kỳ và cung cấp một số loại cà phê và bánh rán Maple nhúng ngon nhất trên thế giới.

————————  

“Trải nghiệm những điều mới lạ khi trở thành một du học sinh Canada, bạn có muốn thử? Nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi đam mê du học, hãy cùng PTS bắt đầu hành trình này với những thông tin tuyển sinh, học bổng bổ ích tại đây nhé.”

Đăng ký để nhận hỗ trợ

Hotline:  028 223 03333