• Follow Us On :

Do nguồn gốc châu Âu và sự gần gũi với Hoa Kỳ, truyền thống của Canada là sự pha trộn độc đáo của một số nền văn hóa. Tỉnh Quebec nói tiếng Pháp Quebec Quebec cũng có truyền thống mà phần còn lại của Canada không tuân theo. Dưới đây là một số truyền thống độc đáo của đất nước này.

Mặc dù mọi người trên khắp thế giới tổ chức lễ Halloween, nhưng đó là một vấn đề lớn ở Canada. Từ năm 2004 đến 2014, doanh thu thương mại từ kỳ nghỉ tăng gấp đôi. Hội đồng bán lẻ Canada ước tính rằng vào năm 2014, Halloween đã trở thành một ngành công nghiệp tỷ đô chỉ riêng ở Canada.

Ở Vancouver, lần duy nhất người dân có thể đốt pháo hoa một cách hợp pháp ở sân sau của họ là vào dịp Halloween. Phải có giấy phép, và mọi người phải trên 19 tuổi để mua và đốt pháo hoa. Nhưng truyền thống này có nghĩa là thành phố trở nên rất ồn ào vào đêm Halloween.

Năm mới

Theo truyền thống châu Âu, Canada hiện là quốc gia duy nhất tham gia Levee năm mới. Truyền thống bắt đầu ở Canada vào những năm 1600. Đây là một sự kiện được tổ chức bởi các thống đốc của mỗi tỉnh và tổng đốc để đánh dấu sự khởi đầu một năm mới và cho phép công dân bày tỏ sự tôn trọng của họ.

Chẳng hạn, tại Edmonton, cư dân có thể tham quan Tòa nhà Chính phủ, thưởng thức đồ giải khát và gửi bưu thiếp cho quân đội Canada đang phục vụ ở nước ngoài. Đó cũng là một truyền thống trong các đơn vị và trụ sở của Lực lượng Canada, nơi các quan chức tiếp nhận và chào đón khách trong năm mới.

Calgary Stampede

Chương trình biểu diễn ngoài trời tuyệt vời nhất trên Trái đất, ngôi sao nổi tiếng của Houston, đó là một chương trình hoành tráng hàng năm diễn ra vào tháng 7 hàng năm tại Calgary, Alberta. Mục đích cốt lõi của Stampede là bảo tồn và tôn vinh di sản, văn hóa và tinh thần cộng đồng của phương Tây. Họ tổ chức lễ kỷ niệm thông qua các buổi hòa nhạc, sự kiện rodeo (với giải thưởng tiền lớn), cưỡi lễ hội, triển lãm, diễu hành và các cuộc thi nông nghiệp. Stampede là một trong những truyền thống lớn nhất của Canada, khi hơn một triệu người từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm mỗi năm.

Giày mới vào ngày ngân sách

Truyền thống này là một truyền thống khác thường liên quan đến Bộ trưởng Tài chính Canada, và bây giờ là bộ trưởng tài chính tỉnh, mang giày mới để cung cấp ngân sách mới. Nguồn gốc của nó có thể được bắt nguồn từ năm 1960 khi Donald M. Fleming theo dõi thông lệ sau khi giới truyền thông mô tả nó là truyền thống.

Nhưng vào năm 1966, khi Mitchell Sharp đi giày mới vào ngày ngân sách, ông đã học được rằng không có truyền thống nào đằng sau nó cả. Tuy nhiên, các tùy chỉnh đã tiếp tục cho đến ngày nay. Trong năm 2016 và 2017, Bộ trưởng Tài chính Bill Morneau đã đi đôi giày ren đen mới cho cả hai lần giao hàng của mình, mỗi lần được thực hiện bởi các nhà thiết kế Canada khác nhau.

Lễ tạ ơn

Canada có truyền thống Lễ Tạ ơn của riêng mình, hơi khác so với đối tác Mỹ. Thổ Nhĩ Kỳ và bánh bí ngô vẫn là hai món ăn trung tâm của bữa ăn Lễ Tạ ơn ở Canada. Tuy nhiên, ngày luôn luôn là thứ Hai thứ hai trong tháng Mười, và đó là một ngày lễ theo luật định trên toàn quốc, ngoại trừ ở các tỉnh Đại Tây Dương.

Lễ Tạ ơn được tổ chức vào những ngày khác nhau và vì những lý do khác nhau cho đến ngày 31 tháng 1 năm 1957, khi Quốc hội Canada tuyên bố: Một ngày lễ tạ ơn Chúa toàn năng cho vụ mùa bội thu mà Canada đã được ban phước vào ngày thứ hai thứ hai của tháng mười .

Truyền thống Pháp tại Quebec

Quebec có một vài truyền thống độc đáo. Ví dụ, trong tiếng Pháp nói, người địa phương Quebec thường sử dụng đại từ chính thức là Vous ném khi nói với người mới. Họ không chuyển sang sử dụng dịch vụ khác bình thường trừ khi được mời. Mọi người cũng thường hay chào nhau bằng một nụ hôn lên má (trái rồi phải), trong khi bắt tay là truyền thống ở phần còn lại của Canada. Cuối cùng, khi tham dự các bữa tiệc tối, mua rượu vang chất lượng cao và gửi hoa trước đó là cả hai điều phổ biến.

————————

“Trải nghiệm những điều mới lạ khi trở thành một du học sinh Canada, bạn có muốn thử? Nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi đam mê du học, hãy cùng PTS bắt đầu hành trình này với những thông tin tuyển sinh, học bổng bổ ích tại đây nhé.”

Đăng ký để nhận hỗ trợ

Hotline:  028 223 03333