• Follow Us On :

Quá trình chuẩn bị cho các kỳ thi cần rất nhiều công sức nhưng cùng với sự chăm chỉ, nếu bạn biết cách sắp xếp và học một cách khoa học, mọi thứ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Hãy nhớ rằng, làm bài kiểm tra đầu vào không phải đơn giản là học chăm chỉ mà còn là nỗ lực hết mình trong phòng thi. PTS mang đến cho bạn 10 lời khuyên để giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh đầu vào tại Phần Lan.

Bước đầu tiên là hiểu kỳ thi mà bạn đăng ký. Như bạn đã biết, mỗi kỳ thi đều khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải đọc các hướng dẫn và quy trình cẩn thận trước khi đăng ký kỳ thi. Bạn nên biết kỳ thi là gì và nó có thể giúp ích như thế nào cho tương lai của bạn.

2. Sắp xếp lại khu vực học tập

Bạn đã có khu vực học tập của bạn ở nhà? Nếu không, hãy chọn một khu vực học tập yên bình và tĩnh lặng hơn. Đảm bảo rằng bạn sắp xếp những thứ cần thiết của mình để có một môi trường học tập tốt hơn, chẳng hạn như bàn ghế thoải mái, ánh sáng, đồ dùng văn phòng phẩm, sách, v.v. theo nhu cầu của bạn. Mọi thứ phải được sắp xếp thoải mái nhất để bạn có thể tập trung và hứng thú hoàn toàn với việc học tập. Không gian sạch sẽ mang lại sự tích cực và tự tin hơn trong quá trình học tập.

3. Khám phá cấu trúc bài thi

Trước khi bạn bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi, hãy khám phá và hiểu cấu trúc bài thi gồm những gì. Bạn nên biết về danh sách các giáo trình có liên quan và nội dung cần học cho kỳ thi. Bạn nên xem qua giáo trình trước khi bắt đầu chuẩn bị, lập danh sách các mục và chương. Sau đó, bạn có thể bắt đầu ưu tiên các mục cần học kĩ và chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

4. Lập kế hoạch thời gian biểu

Lên kế hoạch và chuẩn bị thời gian trước khi bắt đầu ôn luyện để có thể học và luyện thi phù hợp. Bạn có thể đưa danh sách các mục cần học vào bảng thời gian hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng cho đến khi kỳ thi kết thúc. Đặt ngày và giờ cho mỗi bài học hàng ngày để học và luyện tập cùng với những khoảng thời gian nghỉ ngơi cần thiết. Tất cả chúng ta đều biết rằng tuân theo thời gian biểu giúp ta có kỷ luật và nề nếp hơn đối với việc kiểm soát quá trình học tập và mọi thứ xung quanh. Trong khi bạn chuẩn bị kế hoạch học tập của mình, hãy đảm bảo rằng các mục tiêu thực tế được đặt sắp xếp thời gian trong khoảng thời gian mà bạn cảm thấy hiệu quả nhất và tràn đầy năng lượng để học tập.

Hãy sắp xếp kế hoạch học tập đơn giản và dễ hiểu. Cân nhắc thời gian cho những thông tin phức tạp và những thông tin đơn giản. Và nhớ tuân thủ nghiêm ngặt thời gian biểu này để có thể hoàn thành việc học tập một cách hiệu quả nhất.

5. Loại bỏ phiền nhiễu

Trong quá trình chuẩn bị, đôi khi bạn có thể bị phân tâm với những thứ nhỏ nhặt xung quanh mình. Bạn phải tập trung vào việc tuân theo thời gian biểu đã đề ra để chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi. Có nhiều bài chủ yếu chứa các câu hỏi phân tích. Vì vậy bạn nên tập trung tìm hiểu chúng để có thể ghi nhớ và tìm ra câu trả lời tốt nhất. Điều quan trọng là phải loại bỏ những phiền nhiễu xung quanh bạn để tập trung hơn vào việc học. Khi bạn tập trung thì việc ghi nhớ thông tin sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Sự phân tâm có thể là việc lạm dụng điện thoại di động, trò chuyện, chơi game nhiều giờ,… Vì vậy, cần phải tập trung cao độ để chuẩn bị cho kỳ thi.

6. Theo lối sống lành mạnh

Sức khỏe là điều quan trọng nhất. Bạn chỉ có thể đạt được mọi thứ khi sức khỏe thể chất và tinh thầnở trạng thái tốt. Đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc vào ban đêm trong quá trình ôn luyện vì thiếu ngủ có thể gây ra mệt mỏi và ảnh hưởng tiêu cực đến kỳ thi. Lập kế hoạch cho một lối sống lành mạnh là rất quan trọng, giúp bạn có một tâm trí tích cực.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên có một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên và uống nhiều nước. Tập thể dục thường xuyên và thiền định có thể giúp cải thiện mức độ tập trung trong quá trình học tập. Đảm bảo rằng bạn không bị áp lực hoặc bị phân tâm bởi bất kỳ ai. Hơn nữa, dành thời gian nghỉ giải lao thích hợp trong quá trình chuẩn bị là rất quan trọng cho tinh thần và thể chất. Nếu được, hãy dành thêm thời gian đó để thư giãn và thiền định tăng cao sự tập trung và thư thái tinh thần.

7. Cổ vũ cho bản thân

Bạn phải có động lực và tự tin để vượt qua kỳ thi. Hãy tin tưởng vào bản thân và nhớ rằng động lực có thể giúp bạn đạt được mọi mục tiêu. Vì thế việc giữ một trạng thái tích cực giúp cho bản thân có thể vượt qua kỳ thi một cách tốt nhất. Hãy để bản thân được bao quanh bởi những người có thể động viên và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình chuẩn bị kỳ thi. Bên cạnh đó, chắc chắn rằng bạn đang cố gắng hết sức trong quá trình chuẩn bị và không bị áp lực quá nhiều về kết quả.

8. Thực hành

Thực hành trên các bài trước có thể mang lại nhiều khác biệt trong quá trình chuẩn bị của bạn. Đôi khi chúng ta có thể căng thẳng khi mở đề thi và phát hiện các câu hỏi dường như khá khác nhau và khó hiểu. Trong những trường hợp như vậy, bạn có thể có ý tưởng từ việc nhớ lại các đề thi của năm trước. Nó có thể giúp hiểu loại câu hỏi và tìm ra câu trả lời tương tự. Vì vậy, hãy thu thập các đề thi trong vòng 5 năm qua và cố gắng luyện tập vì bạn không bao giờ biết được liệu có câu hỏi nào từ những năm trước đó có thể xuất hiện trong kỳ thi năm nay hay không. Ngoài ra, nó sẽ giúp cho bạn chọn lọc các chủ đề có mức độ ưu tiên cao. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu một số nền tảng trực tuyến – nơi bạn có thể luyện thi để chuẩn bị tốt hơn.

9. Quản lý thời gian

Mẹo quan trọng nhất mà bạn có thể áp dụng ngay từ khi bắt đầu chuẩn bị là quản lý thời gian. Nếu bạn biết cách quản lý thời gian của mình, việc vượt qua các kỳ thi này sẽ trở nên dễ dàng mà không hề căng thẳng hay áp lực. Quản lý thời gian không chỉ dành riêng cho thời gian biểu mà còn kiểm soát xem bạn dành bao nhiêu thời gian cho việc trả lời từng câu hỏi trong bài thi. Tìm hiểu các nền tảng làm bài kiểm tra trực tuyến có thể giúp bạn thực hành để chuẩn bị tốt hơn và phát triển kỹ năng quản lý thời gian.

10. Hãy hỏi nếu bạn cần giúp đỡ

Đừng ngần ngại nhờ đến sự trợ giúp nếu bạn có những thắc mắc về bất kỳ thông tin nào liên quan đến kỳ thi. Đôi khi bạn có thể nghĩ đến việc cố gắng hết sức để có được thông tin phù hợp cho bản thân nhưng điều đó có thể dẫn đến việc lãng phí thời gian. Thay vào đó, bạn có thể gặp gỡ với giáo viên hoặc bạn bè để bày tỏ những câu hỏi của mình.

————————

“Trải nghiệm trở thành một du học sinh Phần Lan, bạn có muốn thử? Nếu bạn yêu thích và mong muốn bắt đầu hành trình theo đuổi đam mê, hãy cùng PTS tìm hiểu thêm những thông tin tuyển sinh, học bổng bổ ích tại đây nhé.”

Nếu bạn cần được hỗ trợ thêm thông tin về du học Phần Lan, đừng ngần ngại inbox ngay cho các Anh Chị cựu học sinh trang Con Đường Học bổng Phần Lan hoặc điền đầy đủ thông tin vào link

Hotline:  028 223 03333