• Follow Us On :
WORKSHOP: ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI IELTS CÙNG VỚI CAO THỦ 8.0

Thân mời quý học viên và phụ huynh tham gia chương trình hội thảo được tổ chức bởi PTS Education.

WORKSHOP: GIẢI MÃ NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI IELTS CÙNG VỚI CAO THỦ 8.0  

Buổi Workshop đáng mong đợi dành cho các bạn học sinh – sinh viên hoặc người đang có mong muốn đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS. Tuần này chúng ta sẽ cùng bổ sung những kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết.

Đối với những bạn lần đầu biết đến IELTS tỏ ra khá lo lắng đối với mức độ khó của kỳ thi này. Những bạn được kết quả cao trong kỳ thi IELTS luôn có những bí kíp ôn luyện hiệu quả. Trước khi quyết định thi IELTS , hãy cùng PTS tìm hiểu IELTS là gì, thi như thế nào, bao gồm những phần thi nào nhé !

WORKSHOP: ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI IELTS CÙNG VỚI CAO THỦ 8.0
WORKSHOP: ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI IELTS CÙNG VỚI CAO THỦ 8.0
 • IELTS là viết tắt của cụm từ International English Language Testing System nghĩa là hệ thống kiểm tra Tiếng Anh quốc tế. Bài thi IELTS được đồng sáng lập bởi 3 tổ chức Hội đồng Anh, tổ chức giáo dục IDP của Úc và tổ chức ESOL thuộc đại học Cambridge từ năm 1989.
 • Hiện nay bài thi IELTS hiện diện tại hơn 140 quốc gia trên toàn thế giới với hơn 1200 trung tâm được phép thực hiện tổ chức thi. Có tới hơn 12.000 trường đại học, cao đẳng và các cơ quan, tổ chức, tập đoàn yêu cầu chứng chỉ IELTS để chứng minh đánh giá trình độ Anh ngữ của ứng viên. Trong đó có nhiều tổ chức đến từ Mỹ, Anh, Úc, New Zealand… Những thông tin trên đây chính là câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi IELTS là gì?
 • IELTS được coi như là một tấm vé thông hành giúp để giúp bạn có thể tiếp cận đến rất nhiều cơ hội hấp dẫn trong tương lai. Trước tiên đối với những bạn học sinh, đây là chứng chỉ bắt buộc phải có ở những trường đại học, cao đẳng tại các quốc gia nói tiếng Anh. Với một tấm bằng IELTS trong tay bạn sẽ tìm được rất nhiều học bổng du học tại các trường lớn trên thế giới. Đó là lý do mà các bạn trẻ nên biết IELTS là gì và nên thi IELTS.
 • Còn đối với những người đang đi làm, ngoại ngữ chính là một đòn bẩy để giúp bạn trở nên nổi bật hơn so với những thí sinh khác. Hồ sơ xin việc của bạn sẽ trở nên sáng giá hơn trong mắt các nhà tuyển dụng với một chứng chỉ IELTS có điểm số cao. Vậy nên đừng mất thời gian để băn xem có nên học IELTS không mà hãy chuyên tâm trau dồi ngoại ngữ ngay hôm nay để có được những cơ hội tốt nhất.

2. CẤU TRÚC BÀI THI IELTS 

Bài thi Listening

Bài thi nghe Listening gồm có 4 phần, thời gian làm bài là 40 phút. Các câu hỏi được sắp xếp theo thứ tự độ khó tăng dần.

 • Phần 1: câu hỏi tập trung vào các tình huống đời thường xảy ra trong cuộc sống.
 • Phần 2: Giới thiệu về một chủ đề quen thuộc và các tình huống hướng dẫn liên quan đến chủ đề.
 • Phần 3: Là tình huống đối thoại xảy ra giữa 2 người trở lên, thường thiên về các yếu tố học thuật.
 • Phần 4: Giới thiệu về một bài thuyết trình có chủ đề tính học thuật.

Các đoạn băng nghe trong bài thi IELTS là gì kéo dài 30 phút, thí sinh có 10 phút để điền vào đáp án trả lời.

Bài thi Speaking

Bài thi nói Speaking sẽ kéo dài khoảng 10-11 phút gồm 3 phần như sau:

 • Phần 1: Thí sinh sẽ trả lời giám khảo các câu hỏi liên quan đến cá nhân, sở thích, gia đình, cuộc sống…
 • Phần 2: thí sinh được yêu cầu đưa ra luận điểm về một con người hoặc một vấn đề, sự kiện, mùa… trong cuộc sống, các yêu cầu sẽ được đặt trong cue card.
 • Phần 3: Giám khảo sẽ yêu cầu thí sinh trả lời một số câu hỏi liên quan đến phần trình bày của thí sinh trong phần 2.

Bài thi Reading

Bài thi đọc Reading sẽ có 40 câu hỏi diễn ra trong thời gian 60 phút. Trong thời gian quy định thí sinh đọc đoạn văn dài 1500 từ về một vấn đề được tham khảo từ bài báo, tạp chí, diễn đàn…và thường sẽ là một đề tài thảo luận. Nội dung bài đọc sẽ có sự khác biệt nhất định giữa loại hình thi Academic và General.

Bài đọc của Academic tương đối giống một bài luận với nhiều từ chuyên ngành khó, trong khi đó bài thi đọc của General thiên về những đoạn hội thoại cuộc sống hàng ngày của các nước nói tiếng Anh.

Bài thi Writing

Bài thi viết IELTS là gì phần Writing gồm có 2 phần, thời gian làm bài kéo dài 60 phút.

 • Phần 1: Thí sinh được cho một biểu đồ, bảng biểu, hoặc bảng số liệu, bản đồ…thí sinh sẽ phải giải thích các số liệu đề bài cho bằng đoạn văn 150 từ.

Đối với bài thi General thì thí sinh sẽ được yêu cầu viết một lá thư để gửi cho một người nào đó.

 • Phần 2: Thí sinh sẽ phải viết một đoạn văn dài 250 từ để trình bày quan điểm về một vấn đề, quan điểm hoặc sự kiện…Ngoài nêu luận điểm cá nhân thí sinh phải đưa ra dẫn chứng kèm tình huống, ví dụ…để bảo vệ quan điểm của mình.

WORKSHOP: ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI IELTS CÙNG VỚI CAO THỦ 8.0
WORKSHOP: ĐẠT ĐIỂM CAO TRONG KỲ THI IELTS CÙNG VỚI CAO THỦ 8.0

Phần thi Listening, Reading và Writing diễn ra trong cùng một ngày. Riêng phần thi nói Speaking sẽ diễn ra trước hoặc sau 7 ngày tổ chức các phần thi khác.

Việc chuẩn bị kế hoạch ôn thi IELTS dài hạn là việc cần thiết đối với các bạn có ý định thi. Mỗi người đều có phương pháp học riêng cho mình, nỗi băn khoăn lớn nhất của các bạn là không biết phải nên tự ôn thi hay là đi luyện thi IELTS bên ngoài. Mặc dù có ưu điểm và khuyết điểm riêng cho từng phương pháp học, nhưng bạn chọn cách nào cũng nên có sự chuẩn bị trước khi bước vào quá trình ôn luyện dày đặc.

Hãy tới PTS Education tham dự workshop tuần này để đem về cho mình một số bí kíp ôn luyện hiệu quả để đạt điểm cao nhé !

Buổi workshop sẽ mang tới những kinh nghiệm bổ ích về các kĩ năng để đạt điểm cao khi thi IELTS với nội dung như sau:

 •  Gặp gỡ và lắng nghe nhưng chia sẻ về kinh nghiệm từ chính mentor nhà PTS 8.0 IELTS.
 •  Cần làm những gì cho giai đoạn chuẩn bị thi IELTS ?
 •  Giải đáp các thắc mắc của các vấn đề liên quan đến kì thi IELTS. 

ĐĂNG KÝ NGAY!

 • Thời gian: Từ 10h00 đến 12h – thứ 7 ngày 20/8/2022
 • Địa điểm: 62B đường Phạm Ngọc Thạch, P6, Q3

———————— 

“Trải nghiệm những điều mới lạ khi trở thành một du học sinh Châu Âu, bạn có muốn thử? Nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi đam mê du học, hãy cùng PTS bắt đầu hành trình này với những thông tin tuyển sinh, học bổng bổ ích tại đây nhé.”

Đăng ký để nhận hỗ trợ

Hotline:  028 223 03333  

Fanpage: Du học PTS

Du học PTS – Education