• Follow Us On :

Bỉ (Belgium) có tên chính thức là Vương quốc Bỉ, là một quốc gia nhỏ bé thuộc các Liên minh Châu Âu, cụ thể là giữa lòng Tây Âu. Dù chỉ có diện tích khiêm tốn nhưng đất nước Bỉ là lại đóng vai trò như một cầu nối trong giao thương quốc tế, là quốc gia thành viên đồng sáng lập rất nhiều các khu vực kinh tế và là nơi đặt trụ sở Liên minh Châu Âu (tại thành phố Brussel). Chính nhờ sự phát triển vượt bậc về mặt kinh tế – xã hội, dù không phổ biến bằng Mỹ, Úc hay Canada, nhưng Bỉ vẫn là lựa chọn du học của rất nhiều du học sinh nước ngoài, trong đó có du học sinh Việt Nam. Dưới đây là danh sách các trường đại học tốt nhất ở Bỉ

1. KU Leuven

KU Leuven là một trong những trường đại học tốt nhất ở Bỉ dành cho sinh viên quốc tế. Ngày nay, KU Leuven là trường đại học lớn nhất và được xếp hạng cao nhất của Bỉ cũng như là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất ở châu Âu. Là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu châu Âu, KU Leuven cung cấp nhiều chương trình bằng tiếng Anh.

Trường đại học nằm ở Bỉ, ở trung tâm của Tây Âu, KU Leuven là một trung tâm học tập trong gần sáu thế kỷ. Trường đại học cung cấp các chương trình cấp bằng tại các cơ sở ở 11 thành phố của Bỉ, bao gồm Brussels, Ghent và Antwerp làm cho nó trở nên thú vị hơn.

Trường cũng cung cấp một trụ sở kích thích cho tất cả các loại nghiên cứu, từ các dự án cơ bản đến các ứng dụng và từ các dự án nghiên cứu cá nhân đến các tập đoàn nghiên cứu quốc tế quy mô lớn.

2. Đại học Ghent

Đại học Ghent là một trường đại học top 100 được thành lập vào năm 1817. Là một trong những trường đại học lớn ở Bỉ, 11 khoa của Đại học Ghent cung cấp một loạt các khóa học và thực hiện nghiên cứu chuyên sâu về cả khoa học xã hội và chính xác.

So với các trường đại học châu Âu khác, Ghent Alma Mater tương đối nhỏ. Nền tảng được khai trương vào ngày 9 tháng 1817 năm XNUMX, sau khi King William, người đầu tiên trong năm trước, tuyên bố thành lập ba trường đại học ở miền nam Hà Lan.

Tất cả các chương trình cử nhân và hầu hết các thạc sĩ đều được hướng dẫn bằng tiếng Hà Lan. Ngôn ngữ giảng dạy cho mỗi chương trình được đề cập trong danh mục khóa học. Phiên bản tiếng Anh của khóa học là bản dịch của danh mục khóa học bằng tiếng Hà Lan và không có nghĩa là chương trình sẽ được dạy bằng tiếng Anh.

3. Đại học Catholique de Louvain (UCL)

Được thành lập vào năm 1425, Đại học Catholique de Louvain (Đại học Công giáo Louvain) là một tổ chức giáo dục đại học tư thục phi lợi nhuận nằm trong bối cảnh đô thị của thị trấn cỡ trung Louvain-la-Neuve. Tổ chức này là một trong những trường đại học tốt nhất ở Bỉ dành cho sinh viên quốc tế và cũng có các cơ sở chi nhánh tại các địa điểm sau: Brussels Woluwe, Mons, Tournai, Brussels Saint-Gilles, Charleroi.

Cam kết của tổ chức trong việc mở rộng ranh giới của tri thức nhân loại, truyền tải tri thức này, và do đó nâng cao tính nhân văn của loài người đã giúp tổ chức này giữ vị trí hàng đầu của nền văn minh trong thế kỷ 21. Đại học Catholique de Louvain đã đóng góp một phần vào quá trình này với niềm tự hào kể từ năm 1425, khiến nó trở thành một lựa chọn tốt hơn cho các ứng viên.

4. Đại học Antwerp

Đại học Antwerp, được thành lập năm 2003, là một tổ chức giáo dục công lập phi lợi nhuận nằm trong môi trường đô thị của thành phố Antwerp có quy mô trung bình (dân số từ 500,000 đến 1,000,000 người). Tổ chức này cũng có chi nhánh ở những nơi sau: Middelheim, Groenenborger, Drie Eiken. Một trường đại học được công nhận chính thức bởi Vlaams Ministryie van Onderwijs ở Vorming, Bỉ (Bộ Giáo dục và Đào tạo Flemish, Bỉ).

Đại học Antwerp (UAntwerpen) là một cơ sở giáo dục đại học hỗn hợp (phạm vi tuyển sinh theo uniRank: 10,000 – 14,999) sinh viên). Đại học Antwerp (UAntwerpen) cũng cung cấp các khóa học và chương trình đến các bằng cấp được công nhận chính thức, chẳng hạn như bằng đại học, thạc sĩ và tiến sĩ trong các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Đại học Antwerp cũng là một trong những trường đại học tốt nhất ở Bỉ cho sinh viên quốc tế.

5. Viện Nghiên cứu Châu Âu – Đại học Libre de Bruxelles

IEE-ULB là một trung tâm xuất sắc liên ngành trong giảng dạy và nghiên cứu. Nó tập trung vào các vấn đề châu Âu. Tổ chức của IEE-ULB là duy nhất, nhờ các nhóm quốc tế, sự tương tác với các tổ chức EU và sự kết nối mạnh mẽ giữa giảng dạy và nghiên cứu.

IEE-ULB cũng là một trong những học viện lâu đời nhất về giảng dạy và nghiên cứu dành riêng cho Nghiên cứu Châu Âu. Nó được thành lập vào năm 1962 bởi Hội đồng quản trị của ULB. Năm học đầu tiên bắt đầu vào tháng 1 năm 1963. Nó đã phát triển với tốc độ xây dựng của Châu Âu.

6. Đại học Brussel (VUB)

Vrije Universiteit Brussel, là một trong những trường đại học tốt nhất ở Bỉ cũng là nhà tuyển dụng nói tiếng Hà Lan lớn nhất ở Vùng Brussels. Nằm ở trung tâm thủ đô của châu Âu, trường đại học đóng vai trò là đại sứ cho Flanders và Brussels, với tinh thần đa nguyên tích cực và tinh thần cởi mở.

Điều thú vị của VUB là sinh viên của mình được tiếp cận với nhiều dịch vụ khác nhau, chẳng hạn như hướng dẫn học tập cá nhân, dịch vụ xã hội, dịch vụ nhà ở, dịch vụ y tế, phát triển nghề nghiệp, hội nhập trong cộng đồng VUB, học ngoại ngữ, dịch vụ thư viện, v.v. .

7. Đại học Liège

Đại học Liege là trường đại học công lập toàn diện của Liên minh Brussels Walloon. Nó phản ánh hai thế kỷ giảng dạy và nghiên cứu học thuật được công nhận, cũng như một truyền thống trí tuệ được thiết lập từ bản đồ thời trung cổ.

Thông qua việc giảng dạy của mình, ULiège nỗ lực hết sức để giúp mọi người xây dựng tương lai của họ, hiện tại và trong suốt cuộc đời của họ. Tại Đại học Liège, họ cung cấp 38 bằng Cử nhân trong các lĩnh vực khác nhau. Và sau mỗi người trong số họ, có hơn 10 Master để lựa chọn. Các chương trình tổng thể được cung cấp trong tất cả các lĩnh vực kiến ​​thức, bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh, vào ban ngày hoặc bằng cách khác.

Trong số các nhà tuyển dụng quan trọng nhất ở khu vực Liège, ULiège tạo ra từ một số trang web của mình hơn 5,000 việc làm trực tiếp, bao gồm 3,300 giáo viên và nhà nghiên cứu, và khoảng 1,700 nhân viên quản lý, hành chính, kỹ thuật và lao động.

8. Đại học Hasselt

Đại học Hasselt là một trung tâm chuyên môn trẻ, năng động về giảng dạy, nghiên cứu và cung cấp dịch vụ. Nó coi đó là trách nhiệm xã hội của mình để đóng góp tích cực cho một khu vực bền vững và đổi mới. Nó khao khát là một trung tâm trong web đổi mới này.

Đại học Hasselt cũng là một trường đại học độc lập, sáng tạo với nguồn gốc khu vực mạnh mẽ, nhưng có định hướng quốc tế rõ rệt. Nó là viết tắt của giáo dục xuất sắc, và nghiên cứu hàng đầu trong các lĩnh vực quan trọng, và tích cực tham gia vào đổi mới và tinh thần kinh doanh. Họ phấn đấu cho sự xuất sắc trong học tập, kết hợp với sự phù hợp về kinh tế và xã hội.

Trường đại học cũng muốn tăng cường sự tham gia vào giáo dục đại học và cung cấp một môi trường năng động, trong đó sinh viên và nhân viên có thể phát huy đầy đủ tài năng của họ. Đây cũng là một trong những trường đại học tốt nhất ở Bỉ.

9. Đại học Mons-Hainaut

UMONS được thành lập vào năm 2009 sau khi sáp nhập giữa Đại học Mons-Hainaut và Khoa Kỹ thuật của Mons, khoa lâu đời nhất của trường đại học được thành lập năm 1837.

UMONS cung cấp cho các nhà nghiên cứu và sinh viên tài nguyên của chín thư viện. Ngoài Thư viện Trung tâm có các bộ sưu tập tập trung vào các ngành khoa học xã hội (lịch sử, triết học, mỹ thuật) và cũng là nơi lưu giữ các bộ sưu tập di sản UMONS (viết tay, giấy in cũ, biểu đồ và bản đồ), còn có các thư viện khoa chuyên ngành.

Một điều cũng quan trọng cần lưu ý là Đại học Mons, viết tắt là Từ UMONS, là một trường đại học nói tiếng Pháp ở tỉnh Hainaut, Bỉ, gần biên giới Pháp-Bỉ. Đó là khoảng 50 km từ Brussels, thủ đô của châu Âu.

————————

“Trải nghiệm những điều mới lạ khi trở thành một du học sinh, bạn có muốn thử? Nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi đam mê du học, hãy cùng PTS bắt đầu hành trình này với những thông tin tuyển sinh, học bổng bổ ích tại đây nhé.”

Đăng ký để nhận hỗ trợ

Hotline:  028 223 03333