• Follow Us On :

Hà Lan đang mở đường cho tương lai với những con đường năng lượng mặt trời. Người Hà Lan đang sử dụng thành công các tấm pin mặt trời trên các con đường!

Một dự án bền vững của Hà Lan đang được triển khai… hay cụ thể hơn là dự án dành cho việc đi xe đạp! Ngay bên ngoài Amsterdam, một con đường dành cho người đi làm bằng xe đạp đã được mở vào tháng 11 với các tấm pin năng lượng mặt trời lắp sẵn. Nó được gọi là SolaRoad và năng lượng được tạo ra từ các tấm pin sẽ được dẫn vào lưới năng lượng của quốc gia.

Trong sáu tháng qua, con đường dài 70 mét đã tạo ra 3.000 kilowatt giờ, tương đương với việc cung cấp năng lượng cho một hộ gia đình một người trong cả năm.

Đây là những kết quả tuyệt vời cho lần đi đầu tiên tại SolaRoad bởi vì việc xây dựng con đường này không hề dễ dàng. Mặt đường phải bền nhưng cũng phải đủ mờ để ánh sáng mặt trời có thể hấp thụ. Nó cần một bề mặt nhẵn, không trơn trượt, đồng thời nó phải chống bám bẩn càng nhiều càng tốt để cho phép ánh nắng xuyên qua bề mặt.

Những con đường được ốp bằng năng lượng mặt trời có ít khả năng hấp thụ điện năng hơn những con đường có mái che vì chúng không thể nghiêng về phía mặt trời. Với 20% của 87.000 dặm đường ở Hà Lan có khả năng bị biến thành SolaRoads, điều đó mang lại nhiều không gian cho các tấm năng lượng hơn là mái nhà.

Sử dụng năng lượng mặt trời là một vấn đề cần thiết để phát triển vì nó cắt giảm các nhiên liệu hóa thạch mà chúng ta hiện đang phải đốt để tạo ra năng lượng. Những nhiên liệu hóa thạch đó giải phóng các khí gây nguy hiểm cho bầu khí quyển khi chúng bị đốt cháy, góp phần nặng nề vào cuộc khủng hoảng biến đổi khí hậu nghiêm trọng mà chúng ta đang phải đối mặt hiện nay.

————————

“Trải nghiệm những điều mới lạ khi trở thành một du học sinh tại Hà Lan, bạn có muốn thử? Nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi đam mê du học, hãy cùng PTS bắt đầu hành trình này với những thông tin tuyển sinh, học bổng bổ ích tại đây nhé.”

Đăng ký để nhận hỗ trợ

Hotline:  028 223 03333