• Follow Us On :
Study in Germany after 12th - Lựa chọn du học Đức sau lớp 12

Du học sinh quốc tế khi đến Úc du học dù ở bất kỳ bậc học nào cũng bắt buộc phải mua bảo hiểm du học sinh – OSHC cho toàn bộ chương trình học dư thêm 3 tháng.

Du học sinh quốc tế khi đến Úc du học dù ở bất kỳ bậc học nào cũng bắt buộc phải mua bảo hiểm du học sinh – OSHC cho toàn bộ chương trình học dư thêm 3 tháng.

Nếu bạn chỉ bị cảm cúm nhẹ, hoặc đâu đầu, chóng mặt, đau bụng, các chứng bệnh thông thường muốn kiểm tra sức khỏe và uống thuốc bạn nên đến Bác Sĩ Gia Đình trước (GP). Bác sĩ GP có ở khắp nơi trên nước Úc. Đặc biệt với hãng bảo hiểm Allianz Global Assistance, bạn được cung cấp ứng dụng My OSHC với chức năng khám bệnh trực tuyến qua video call với bác sĩ; hoặc mời bác sĩ tới tận nhà thăm khám.

Trong trường hợp bạn cần cấp cứu tại bệnh viện, bạn nên đến ngay phòng cấp cứu của bệnh viện gần nhất . Nếu thích hợp, bạn có thể gọi “000” và yêu cầu xe cứu thương để đưa bạn đến bệnh viện.

Nếu bạn cần phải đi đến một bệnh viện công trong một tình huống không khẩn cấp, sau đó bạn nên gọi công ty bảo hiểm OSHC của bạn và kiểm tra xem chính sách của bạn có bao gồm tình huống đó hay không. Bạn cũng nên hỏi công ty bảo hiểm OSHC của bạn, nơi bệnh viện được thỏa thuận gần nhất của họ. Bạn nên gọi bệnh viện để xác nhận rằng bạn sẽ được chấp nhận bảo hiểm OSHC.

Một điều quan trọng nữa là bạn liên hệ với công ty bảo hiểm OSHC của bạn trước khi bạn được nhận vào một bệnh viện tư nhân. Bởi vì không phải tất cả các dịch vụ sẽ được bảo hiểm nếu bạn đi đến một bệnh viện tư nhân. Và bạn có thể phải trả thêm nếu bệnh viện tư nhân không có thỏa thuận hợp đồng với bạn OSHC bảo hiểm.

Lưu ý: nếu bệnh không quá nghiêm trọng, các bạn hạn chế đến bệnh viện để tránh mất thêm phí không nằm trong bảo hiểm nhé!

Làm thế nào để được trả tiền bồi hoàn (claim) sau khi điều trị?

Khi bạn nhận được một hóa đơn để điều trị y tế, nói chung có hai sự lựa chọn:

– Bạn có thể thanh toán hóa đơn cho bệnh viên; nhận toàn bộ giấy tờ từ khi điều trị do bệnh viện cung cấp. Sau đó gửi công ty bảo hiểm qua đường bưu điện; hoặc đến trực tiếp công ty bảo hiểm để làm thủ tục và nhận lại tiền. Tiền thường nhận qua tài khoản của bạn tại Úc

– Login vào account bảo hiểm của mình submit các giấy tờ bệnh viện đã cung cấp; điền số tài khoản ngân hàng và chờ nhận tiền bảo hiểm từ công ty bảo hiểm.

Đối với các đơn dược phẩm, bạn cần phải trả trước và sau đó xin bồi hoàn từ công ty bảo hiểm. Hóa đơn bệnh viện thường được gửi trực tiếp đến công ty bảo hiểm OSHC để thanh toán. Tuy nhiên, cách thức thanh toán chi phí điều trị sẽ khác nhau giữa các công ty bảo hiểm OSHC.

Trường hợp nào bạn sẽ được hoàn trả tiền (một phần hoặc toàn bộ):

  • Bạn đã trả lệ phí cho OSHC và đã không tới Úc để nhập học.
  • Thị thực du học của bạn không được gia hạn hoặc bị hủy.
  • Bạn phải dừng học tập và rời khỏi Úc trước khi kết thúc thời gian ở lại được cho phép vì những lý do ngoài tầm kiểm soát.
  • Bạn kết thúc học sớm và chuẩn bị rời khỏi nước Úc.
  • Bạn được cấp tình trạng cư trú vĩnh viễn tại Úc.
  • Bạn ký hợp đồng bảo hiểm OSHC với một nhà cung cấp khác.

Lưu ý: Bạn sẽ không trả lại lệ phí bảo hiểm cho những khoảng thời hạn dưới một tháng.

————————

“Trải nghiệm những điều mới lạ khi trở thành một du học sinh Úc, bạn có muốn thử? Nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi đam mê du học, hãy cùng PTS bắt đầu hành trình này với những thông tin tuyển sinh, học bổng bổ ích tại đây nhé.”

Đăng ký để nhận hỗ trợ

Hotline:  028 223 03333