• Follow Us On :

(Chinhphu.vn) – Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Hungary diện Hiệp định năm 2022 với 200 học bổng cho công dân Việt Nam.

Chính phủ Hungary cấp 200 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Hungary theo trình độ đại học, một chu kỳ (chương trình liên thông đại học – thạc sĩ), thạc sĩ, tiến sĩ và thực tập chuyên ngành. Trong đó có 25 học bổng một chu kỳ; 80 học bổng đại học; 55 học bổng thạc sĩ; 30 học bổng tiến sĩ; 10 học bổng thực tập trình độ sau đại học (từ 5 tháng đến 10 tháng).

Thời gian đào tạo chương trình đại học từ 2 năm đến 4 năm học; chương trình thạc sĩ từ 1,5 năm đến 2 năm học; chương trình một chu kỳ 5 năm đến 6 năm học; chương trình tiến sĩ 4 năm; chương trình thực tập từ 5 tháng đến 10 tháng.

Học bổng của Chính phủ Hungary cấp cho 200 chỉ tiêu bao gồm miễn phí đào tạo, nghiên cứu, cấp bảo hiểm y tế và hỗ trợ chỗ ở, sinh hoạt phí theo quy định của phía Hungary.

Đối tượng dự tuyển học bổng của Chính phủ Hungary là học sinh đang học lớp 12 đã đoạt các giải thưởng quốc gia, quốc tế, khu vực, giải thưởng cấp tỉnh, thành phố trong thời gian học THPT; sinh viên của các đại học, học viện, trường đại học.

Người dự tuyển học bổng thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập chuyên ngành cần tốt nghiệp đại học, thạc sĩ đạt loại khá trở lên; ưu tiên ứng viên công tác tại các cơ quan, tổ chức có quan hệ hợp tác với Hungary hoặc đã từng học tại Hungary.

Điều kiện về ngoại ngữ: Ứng viên đăng ký học bằng tiếng Hungary cần có chứng chỉ B2 tiếng Hungary (theo khung tham chiếu châu Âu). Ứng viên đăng ký học bằng tiếng Anh cần có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên hoặc tương đương do cơ quan quốc tế có thẩm quyền cấp.

Hội đồng tuyển chọn của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét ứng viên dự tuyển có hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, nộp đúng hạn theo quy định và căn cứ các tiêu chí tuyển chọn để sơ tuyển ứng viên. Các ứng viên được phía Hungary tiếp nhận và cấp visa đi học sẽ được hướng dẫn làm thủ tục cử đi học trong tháng 9/2022.

Khánh Linh

————————  

“Trải nghiệm những điều mới lạ khi trở thành một du học sinh Hungary, bạn có muốn thử? Nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi đam mê du học, hãy cùng PTS bắt đầu hành trình này với những thông tin tuyển sinh, học bổng bổ ích tại đây nhé.”

Đăng ký để nhận hỗ trợ

Hotline:  028 223 03333