• Follow Us On :

Với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới, cơ hội việc làm vô cùng rộng mở cùng mức học phí không quá cao so với những đất nước khác và hơn hết là cơ hội định cư dễ dàng, du học Canada đang là sự lựa chọn hàng đầu của các sinh viên quốc tế. Đây chính là một cơ hội vô cùng tuyệt vời các bạn nên tìm hiểu để có những quyết định đúng đắn, giúp thay đổi cuộc sống của chính mình.

Thông thường du học sinh sau khi tốt nghiệp chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học tại Canada sẽ được ở lại làm việc từ 1-3 năm. Sau quãng thời gian làm việc tối thiểu 6 tháng, du học sinh sẽ có quyền nộp hồ sơ xin định cư tại Canada theo diện việc làm. Chính sách này sẽ tùy thuộc vào từng tỉnh bang mà du học sinh đang làm việc.

Một số lưu ý dành cho sinh viên quốc tế muốn nhập cư Canada sau khi đã kết thúc quá trình học tập, bao gồm:

Các yêu cầu cụ thể về visa đối với sinh viên quốc tế phụ thuộc vào thời gian, cấp học khi bạn đăng ký tại Canada cũng như trình độ hiện tại và quốc tịch bạn đang sở hữu. Những giấy tờ thường được yêu cầu khi xin visa nhập cư Canada bao gồm:

● Giấy chứng nhận hoặc bằng tốt nghiệp đã hoàn thành một khóa học hoặc chương trình đào tạo được công nhận tại đất nước Canada

● Có hộ chiếu hợp pháp và có khả năng chứng minh tài chính một cách minh bạch

● Ngoài ra, du học sinh cần chứng minh mình không có tiền án, tiền sự hoặc gây nguy hiểm cho người khác thông qua mọi hình thức và sẵn sàng trải qua xét nghiệm y tế trong trường hợp được chỉ định.

Giấy cho phép nhập học

Giấy nhập học được dùng để chứng minh bạn đã tốt nghiệp đại học tại Canada một cách hợp pháp và có sự cho phép của văn phòng thị thực. Trước đó, để đủ điều kiện tham gia theo học tại các trường ở Canada bạn cần có giấy phép nhập học được xin tại văn phòng thị thực chịu trách nhiệm về quốc gia hoặc khu vực bạn đang sinh sống.

Nếu bạn đăng ký và theo học một khóa học hay chương trình học có thời gian dưới 6 tháng thì không cần giấy tờ nhập học trong hồ sơ. Tuy nhiên, nếu sau khi kết thúc một khóa học ngắn hạn bạn tiếp tục có ý định theo học một khóa học có thời gian dài hơn thì việc nộp giấy cho phép nhập học là điều kiện bắt buộc.

Các loại giấy tờ cần thiết để xin giấy cho phép nhập học bao gồm:

● Đơn theo mẫu của văn phòng thị thực

● Thư chấp nhận học của nhà trường

● Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu cá nhân

● Chứng minh tài chính một cách công khai và minh bạch

Giấy phép lao động

Để đủ điều kiện xin giấy phép lao động, du học sinh cần có giấy phép học tập và đang là sinh viên tại một trường đại học được công nhận trong hệ thống giáo dục của Canada. Giấy phép lao động sẽ là căn cứ cho phép bạn ở lại và làm việc tại Canada thêm 3 năm. Và đây cũng là điều kiện đủ giúp bạn có thể cư trú và nhập quốc tịch Canada (nếu bạn mong muốn).

Kinh nghiệm làm việc

Yếu tố cuối cùng giúp bạn có thể được chấp thuận định cư đó là kinh nghiệm làm việc. Trước khi nộp hồ sơ định cư bạn cần có thời gian làm việc tại Canada tối thiểu từ 6 tháng trở lên. Đồng thời bạn cần có tối thiểu 1 năm kinh nghiệm trong công việc bạn sẽ làm sau khi được chấp nhận định cư.

Từ những điều kiện khắt khe và nghiêm ngặt này cho thấy đất nước lá phong Canada đòi hỏi sự nghiêm túc và sự đóng góp trong công việc, kể cả bạn lựa chọn định cư Canada theo diện du học. Chính vì vậy, để có thể ở lại đất nước hưng thịnh này để học tập và phát triển, các bạn du học sinh cần lên một kế hoạch rõ ràng trong quá trình học và vạch ra những yêu cầu cần thiết để có việc làm sau khi ra trường.

Những chính sách định cư dành cho các bang tại Canada sẽ khác nhau và có những yêu cầu riêng để thu hút nhân tài. Chính vì vậy, các bạn du học sinh cần lựa chọn kỹ càng để dễ dàng nộp hồ sơ xin định cư cũng như có kế hoạch định hướng nghề nghiệp cho tương lai của mình.

————————  

“Trải nghiệm những điều mới lạ khi trở thành một du học sinh Canada, bạn có muốn thử? Nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi đam mê du học, hãy cùng PTS bắt đầu hành trình này với những thông tin tuyển sinh, học bổng bổ ích tại đây nhé.”

Đăng ký để nhận hỗ trợ

Hotline:  028 223 03333