• Follow Us On :
co-nen-di-bi-du-hoc-khong

Vương quốc Bỉ nằm trong nhóm các quốc gia hàng đầu cho giấc mơ du học với những lợi thế như chất lượng cao về giáo dục với môi trường sống, chi phí phải chăng, nhiều cơ hội việc làm bởi sự hiện diện của hàng ngàn tổ chức, doanh nghiệp quốc tế.

ƯU ĐIỂM DU HỌC TẠI BỈ:

Học phí thấp một cách khó tin với chất lượng học cao ngang Anh Quốc

Học phí giao động khỏang từ 400 – 4500 EUR 1 năm khoảng từ 10 – 150 triệu VND 1 năm tùy trường, đây là mức học phí vô cùng hấp dẫn với chất lượng giáo dục đại học tại Bỉ, hầu hết các trường đều nằm trong TOP 100 trường đại học tốt nhất châu Âu và TOP 200 – 300 trường đại học tốt nhất thế giới.

Xã hội văn hóa đa dạng, an toàn, là trụ sở của EU và NATO

Bỉ là đất nước theo chế độ quân chủ lập hiến, hay còn được gọi là vương Quốc Bỉ. Nơi đây là giao thoa giữa 2 nền văn hóa châu Âu German và châu Âu Latinh, với hai nhóm ngôn ngữ chính: Tiếng Hà Lan hầu hết được nói tại cộng đồng người Vlaanderen,chiếm 59% dân số; tiếng Pháp khoảng 40% dân số; ngoài ra có khoảng 1% nói tiếng Đức. Và hầu hết người dân đều nói tiếng Anh. Khiến nơi này trở thành 1 xã hội giao thoa hài hòa và tôn trọng sự khác biệt, thu nhập bình quân đầu người thuộc top cao nhất châu Âu, khiến xã hội trở nên thịnh vượng và yên bình. Vì vậy đây sẽ là điểm đến vô cùng an toàn cho các bạn trẻ muốn nuôi dưỡng ước mơ du học Bỉ.

Có nhiều ngành đào tạo đa dạng, hàng đầu, và nhiều cơ hội làm việc sau ra trường

Là một xã hội năng động, nền kinh tế cuả họ có tính toàn cầu mạnh mẽ và hạ tầng giao thông của Bỉ được tích hợp với phần còn lại của châu Âu. Bỉ có vị trí nằm tại trung tâm của một khu vực công nghiệp hoá cao độ, giúp quốc gia này đứng thứ 15 thế giới về xuất nhập khẩu vào năm 2007. Kinh tế Bỉ có đặc điểm là lực lượng lao động năng suất cao, tổng sản lượng quốc gia (GNP) cao và xuất khẩu bình quân ở mức cao. Vì vậy, giúp Bỉ có thể mạnh phát triển trong mọi ngành nghề, và phát triển được các ngành học đa dạng dựa trên các thế mạnh ngành nghề đó. Trong khoảng thời gian học tập tại Bỉ, bạn cũng có thể dễ dàng tìm cho mình 1 việc làm thêm với lương tháng từ 30 triệu VND, ( phần dưới bài viết có đăng tải cách trang web tìm việc. Sau khi ra trường, cũng có rất nhiều ngàng nghề cần nhân lực tại nước này.

Nhiều loại học bổng tốt chỉ có tại Bỉ

Vương Quốc Bỉ có kí kết nhiều hiệp định song phương với chính phủ Việt Nam, vì vậy cũng có rất nhiều sự hộ trợ về tài chính cũng như điều kiện học tập cho sinh viên Việt Nam đến từ nhiều loại học bổng khác nhau. Ngoài ra, đây là trái tim của châu Âu, nên liên minh châu Âu EU cũng luôn có các chính sách hỗ trợ các đất nước đang phát triển đến từ khắp nơi trên thế giới. Điều này giúp Bỉ trở thành điểm đến hấp dẫn hơn bao giờ cả khi có mức học phí thấp và nhiều học bổng hỗ trợ về sinh hoạt phí cho sinh viên.

Có thể đi lại tự do trong 26 nước thuộc châu Âu

Với Visa du học Bỉ, bạn cũng có thể tự do đi lại thoải mái mà không cần xin visa khi tới các nước khác trong khối liên minh châu Âu. Điều này giúp bạn có thể tìm được học bổng Erasmus+ để có cơ hội có một kì học trao đổi tại 1 quốc gia khác, cũng như tìm cơ hội việc làm tại quốc gia khác Bỉ sau khi tốt nghiệp.

Có thể đi lại tự do trong 26 nước thuộc châu Âu

NHƯỢC ĐIỂM KHI DU HỌC TẠI BỈ

Thủ tục chứng minh tài chính và kế hoạch học tập cần cực kì chặt chẽ nếu bạn du học tự túc

Mỗi năm, theo tính toán của Đại sứ quán và sở di trú Bỉ, mỗi sinh viên cần có chuẩn bị khoảng 8000 Eur cho chi phí sinh hoạt tại nước này. Trên thực tế sinh viên sẽ chi tiêu khoảng 5500-6000 Eur. Nhưng để có một sự đảm bảo với đại sứ quán khi nộp hồ sơ visa, thủ tục chứng minh tài chính là cần thiết, nhằm:

Chứng minh gia đình học sinh có một khoản tiết kiệm chu cấp cho học sinh sang Bỉ học

Chứng minh gia đình học sinh có nguồn thu ổn định, có thể bổ sung trong các năm học tiếp theo của học sinh tại Bỉ

Đảm bảo sinh viên khi học tập tại Bỉ, không phụ thuộc vào chính phủ Bỉ

Đảm bảo sinh viên có đủ nguồn tài chính để yên tâm học tập, không phải đi làm thêm quá nhiều, ảnh hưởng đến việc học.

Thời tiết khá khắc nghiệt với những bạn nào chưa quen

Hầu hết các nước vùng ôn đới đều có thời tiết khá khắc nghiệt và thay mùa rõ ràng, đặt biệt là những nước có vĩ tuyến gần với Bắc Cực như Bỉ. Đối với những bạn nhập học vào kì tháng chín, đặt biệt đến từ miền nam của Việt Nam thời gian đầu sẽ chưa hoặc khó thích ứng được với khí hậu bên này. Thời điểm giao mùa vào cuối tháng 11 đầu tháng 12 cực kì nhanh chỉ trong 1 tuần, thời tiếc chuyển từ se lạnh của mùa thu sang lạnh khô của mùa đông. Vì vậy mà nhiều bạn bị dị ứng thời tiết, nổi mẩn da, một số bạn thì không. Các tiết học buổi sáng thường bắt đầu từ 8 – 9h, bạn phải dậy từ 7h sáng để chuẩn bị ăn sáng, đồ ăn trưa, quần áo, thì lúc đó trời đang còn nhá nhem tối.

Tuy nhiên, đây cũng có thể sẽ là 1 trải nghiệm có 1 không hai trong đời, giúp các bạn trẻ có thể thích ứng trong mọi điều kiện.

Học bổng du học Bỉ 2022

Thông tin mà ít người biết về các loại học bổng du học Bỉ, đó là một số lượng lớn những học bổng đến từ chính phủ, tổ chức, nghiên cứu, thường dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triền, may mắn trong đó có Việt Nam. Dưới đây là danh sách các loại học bổng du học Bỉ 2020:

Học bổng Government of Flanders Master Mind Scholarships dành cho sinh viên quốc tế

Hạn chót: 30 tháng 4 năm 2022 (Hằng năm)

Học tại: Bỉ

Khóa học bắt đầu năm 2022

Học bổng Master Mind nhằm mục đích thúc đẩy quốc tế hóa giáo dục đại học Flemish, trao tới 35 học bổng cho các sinh viên Thạc sĩ xuất sắc từ tất cả các quốc gia. Học sinh sắp tới được trao học bổng tối đa 7.500 Euro mỗi năm học.

Học bổng Government of Flanders Master Mind Scholarships dành cho sinh viên quốc tế

Học bổng của tổ chức ARES

Hạn chót: 10 tháng 1/7 tháng 2 năm 2022 (hàng năm)

Học tại: Bỉ

Khóa học bắt đầu năm 2022

Mỗi năm, ARES cung cấp trung bình 150 học bổng thạc sĩ và 70 học bổng đào tạo thông qua các khóa học cho các công dân của các nước đang phát triển. Học bổng bao gồm chi phí đi lại quốc tế, trợ cấp sinh hoạt, học phí, bảo hiểm, trợ cấp nhà ở, v.v.

Học bổng song phương Việt – Bỉ

Hạn chót: 02.12

Hay còn gọi là học bổng chính phủ, Học bổng song phương việt Bỉ 2020 được chính phủ Bỉ mong muốn hỗ trợ chính phủ Việt Nam trong nỗ lực giảm nghèo và đạt được sự phát triển bền vững. Học bổng được trao thông qua Tổng cục Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ Nhân đạo Bỉ (DGD) trong Bộ Ngoại giao Dịch vụ Công cộng Liên bang, Ngoại thương và Hợp tác Phát triển dành cho các giám đốc điều hành trẻ của Việt Nam muốn theo đuổi học thạc sĩ tại Bỉ để có được kiến ​​thức và kỹ năng mới cho lợi ích của đất nước họ. Chương trình cung cấp 30 học bổng bao gồm tất cả các chi phí cho các ứng viên theo đuổi chương trình học thạc sĩ.

Yêu cầu:
Ứng viên phải là người Việt Nam, sống và làm việc tại Việt Nam tại thời điểm nộp đơn. Ứng viên phải có thành tích học tập tốt và có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu đã chọn. Các ứng viên phải chứng minh tiềm năng tương lai của mình để đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam trong tương lai. Ứng viên không được có quốc tịch kép của một quốc gia EU. Ứng viên phải dưới 35 tuổi. Ứng viên không được kết hôn hoặc đính hôn với một công dân Bỉ. Ứng viên phải có bằng cấp đầu tiên. Ứng viên phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc liên quan sau khi nhận được bằng cấp đầu tiên.

———————— 

“Nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi đam mê du học, hãy cùng PTS bắt đầu hành trình này với những thông tin tuyển sinh, học bổng bổ ích tại đây nhé.”

Đăng ký để nhận hỗ trợ

Hotline:  028 223 03333