• Follow Us On :

Chuyện tưởng như đùa nhưng hoàn toàn có thật! Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học Phần Lan thì đừng quên tìm hiểu chính sách học bổng của các trường tại đây nhé.

Chỉ với hơn 5,5 triệu dân, Phần Lan luôn khiến thế giới ngưỡng mộ bởi những ‘cái nhất’ mà rất ít quốc gia đạt được như: đất nước bền vững, an toàn và hạnh phúc nhất; có bầu không khí sạch nhất; có nền giáo dục tiểu học tốt nhất; dẫn đầu trong việc bảo vệ quyền con người cơ bản*,… Sự phát triển mọi mặt của ‘xứ sở ngàn hồ’ có phần đóng góp không nhỏ từ hiệu quả của hệ thống giáo dục nước này.

 

Những năm qua, Phần Lan đã trở thành điểm đến học thuật quen thuộc của nhiều sinh viên quốc tế. Bên cạnh chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới (#6 về hệ thống giáo dục bậc cao năm 2018 theo xếp hạng của Universitas 21), đào tạo các ngành luôn khát nguồn nhân lực chất lượng cao, Phần Lan còn thu hút du học sinh bởi chính sách miễn học phí. Tuy nhiên, từ học kỳ mùa thu năm 2017, chính sách này không còn được áp dụng và những trường đại học tại ‘xứ sở ngàn hồ’ bắt đầu thu các mức học phí khác nhau tùy ngành học. Mặc dù vậy, đây không phải là một trở ngại quá lớn với những sinh viên ấp ủ ước mơ du học Phần Lan bởi các trường cung cấp nhiều suất học bổng giá trị cao để khuyến khích học tập.

Học phí hàng năm của các trường đại học Phần Lan khác nhau tùy ngành, dao động trong khoảng 4.000-18.000 Euro. Tuy nhiên hầu hết các trường đều dành học bổng cho sinh viên quốc tế ở các mức khác nhau. Ngoài học bổng trị giá 100% học phí, có trường còn áp dụng học bổng cao hơn cả học phí, giúp du học sinh giảm đáng kể gánh nặng tài chính khi du học Phần Lan.

Những học bổng này thường được áp dụng cùng lúc khi bạn nộp đơn xin nhập học. Mời bạn tham khảo học bổng du học Phần Lan ở một số trường đại học:

Bạn cần chuẩn bị gì để hiện thực hóa ước mơ du học Phần Lan?

Hệ thống giáo dục bậc cao ở Phần Lan gồm 2 nhóm đào tạo là khoa học ứng dụng (KHUD) và nghiên cứu. Đại học KHUD chú trọng về đào tạo hướng nghiệp, trang bị cho sinh viên kiến thức và kỹ năng chuyên ngành để có thể làm việc một cách độc lập và ứng dụng hiệu quả tri thức vào công việc thực tế. Đại học nghiên cứu tập trung vào nghiên cứu khoa học nhằm đào tạo những nhà nghiên cứu và quản lý cấp cao.

 

Sinh viên tốt nghiệp các trường đại học Phần Lan được đánh giá cao về tri thức, kỹ năng trong lĩnh vực theo học và có lợi thế cạnh tranh cao trên thị trường lao động quốc tế. Để trở thành sinh viên của một trường đại học tại ‘xứ sở ngàn hồ’, bạn cần đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường. Ngoài việc nộp các hồ sơ cần thiết, bạn còn được yêu cầu có điểm SAT, IELTS, thi đầu vào, thực hiện clip giới thiệu bản thân, viết thư thể hiện động lực học tập,… tùy theo trường và ngành học. Kỳ thi đầu vào cũng gồm những phần thi khác nhau tùy chuyên ngành bạn chọn. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn nên tham dự lớp ôn luyện thi đầu vào do PTS tổ chức vào tháng 8 và tháng 1, với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên Phần Lan giàu kinh nghiệm. Đăng ký tại đây.

Mùa tuyển sinh 2019 của các trường Phần Lan đã bắt đầu. Để chọn được ngành học và ngôi trường phù hợp tại ‘xứ sở ngàn hồ’, bạn đừng ngần ngại liên hệ PTS – đơn vị tư vấn du học Phần Lan tận tâm với hơn 12 năm kinh nghiệm nhé.