• Follow Us On :

TĂNG THÊM GIỜ LÀM VIỆC CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ Ở ÚC DO THIẾU LAO ĐỘNG  

Những người có visa du học Úc đủ điều kiện có thể làm việc đến 80 giờ trong hai tuần dưới sự nới lỏng tạm thời các quy định visa.

Biến thể Omicron của COVID-19 đã gây ra tình trạng thiếu lao động trên một số khu vực ở Úc, dẫn đến việc nâng thời gian làm việc lên 40 giờ một tuần tại các khu vực bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Theo truyền thống, sinh viên quốc tế ở Úc được giới hạn thời gian làm việc là 20 giờ mỗi tuần trong suốt kỳ học.

Các doanh nghiệp đã cố gắng thuê gần 400.000 công nhân để lấp đầy các vị trí trống trước khi biến thể Omicron thúc đẩy tình trạng thiếu lao động. Báo cáo cho biết các khu vực bao gồm cả những công nhân xây dựng không thể làm việc trực tiếp với khách hàng do tiếp xúc gần với người bị nhiễm vi-rút hoặc chính họ đã bị nhiễm COVID-19.

Ước tính có hơn 100.000 ca nhiễm COVID-19 mới hàng ngày ở Úc. Morrison cho biết, khi làn sóng virus lên đến đỉnh điểm, nó chắc chắn sẽ tấn công các chuỗi cung ứng và lực lượng lao động. Ông nói:
“Mục tiêu là đưa càng nhiều người làm việc an toàn trong những lĩnh vực quan trọng này; giúp nước Úc tiếp tục phát triển”.

Những người có visa du học Úc có thể lấp đầy tình trạng thiếu công nhân trong các khu vực bị ảnh hưởng bởi Omicron

Các nhóm doanh nghiệp được cho là đã thúc ép các bộ trưởng chính phủ tăng giới hạn về số giờ làm việc được phép của sinh viên quốc tế. Báo cáo cho biết chính phủ đã đồng ý với đề xuất tăng giới hạn 40 giờ làm việc trong hai tuần đối với sinh viên nước ngoài khi họ đang theo học tại Úc; khả năng tăng gấp đôi lên 80 giờ trong hai tuần hoặc 40 giờ trong một tuần.

Những người có visa du học Úc trước đây đã được hưởng lợi từ việc giãn thời gian làm việc tạm thời. Tháng 7 năm ngoái, chính phủ Morrison đã cho phép các siêu thị ở các tiểu bang và vùng bị đóng cửa do COVID-19 được phép tuyển dụng sinh viên quốc tế làm việc vượt quá giới hạn 40 giờ hai tuần để giúp các doanh nghiệp duy trì hoạt động và giúp siêu thị đáp ứng nhu cầu cao của khách hàng đối với các mặt hàng quan trọng.

Những người có visa du học Úc cũng có thể làm việc hơn 40 giờ hai tuần; để chăm sóc những người cao tuổi; do sự gia tăng áp lực nhân sự trong toàn ngành. “Nhiều nhân viên chăm sóc người cao tuổi, y tá, và các nhân viên khác đã làm việc với cường độ cao hơn trong thời gian xảy ra đại dịch. Tất cả người dân Úc đều cảm ơn những nỗ lực của họ. Và chính phủ Úc đang nỗ lực để giảm bớt áp lực đó”; Bộ trưởng Bộ Y tế và Chăm sóc Người cao niên Úc – Greg Hunt – cho biết.

Các trạm nhiên liệu và cửa hàng tiện lợi như 7-Eleven thường tuyển sinh viên quốc tế làm việc bán thời gian và theo ca đêm. Úc đã mở cửa biên giới lại cho sinh viên quốc tế từ ngày 15 tháng 12 năm 2021.

Theo Study International

————————  

“Trải nghiệm những điều mới lạ khi trở thành một du học sinh các nước ở Châu Âu, bạn có muốn thử? Nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi đam mê du học, hãy cùng PTS bắt đầu hành trình này với những thông tin tuyển sinh, học bổng bổ ích tại đây nhé.”

Đăng ký để nhận hỗ trợ

Hotline:  028 223 03333