• Follow Us On :

Hungary ngày càng trở thành đích đến du học nước ngoài được nhiều người lựa chọn bởi tín nhiệm cao về chất lượng đào tạo trong những năm qua và có truyền thống rất mạnh về khoa học, đặc biệt là y học. Ngoài hệ thống giáo dục nổi tiếng châu Âu, Hungary còn sở hữu một nền văn hóa sống động và thân thiện với bề dày lịch sử và những thành phố tươi đẹp. Hãy cùng PTS tìm hiểu những ngôi trường đại học hàng đầu tại đất nướ này nhé!

Đại học Szeged (SZTE) là cơ sở giáo dục đại học được EU công nhận nằm ở Szeged, biên giới phía nam của Hungary, cung cấp hơn 60 chương trình giáo dục toàn thời gian cho sinh viên trình độ thạc sĩ và tiến sĩ bằng tiếng Anh và các ngôn ngữ khác như Đức và Pháp.

Đại học Szeged (SZTE)

SZTE nằm ở Szeged, thành phố an toàn nhất ở Hungary và là một trong những thành phố đại học tốt nhất ở châu Âu. Kiến trúc, giá cả thân thiện với sinh viên và trung tâm thông tin Đại học khiến Szeged trở thành quê hương thứ hai của sinh viên đại học.

Nó nằm trong 2% các tổ chức hàng đầu thế giới. Có sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và số lượng sinh viên quốc tế đạt 4,000 từ khoảng 120 quốc gia.

SZTE thường được gọi là thành phố trong một thành phố vì các tòa nhà của nó nằm gần nhau. Các trường đại học có 12 khoa và mỗi khoa có các tòa nhà riêng.

Thư viện đại học lớn nhất ở Trung Âu, Thư viện SZTE Klebelsberg có gần 3 triệu cuốn sách trên bốn tầng được tổ chức bởi các chủ đề tương ứng. Nó thường nằm trong số 50 thư viện đại học đáng kinh ngạc nhất trên thế giới.

Số lượng chương trình: Hơn 60

Xếp hạng thế giới QS: 501-510

Xếp hạng khu vực EECA: 4

Đại học Széchenyi István

Đại học Széchenyi István (SZE) tọa lạc tại Győr, một thành phố hấp dẫn trên sông Danube ở phía tây bắc Hungary, và nằm giữa thủ đô của Hungary, Áo và Slovakia.

Trường có gần 12,500 sinh viên và hơn 600 nhân viên học tập. Tốc độ phát triển nhanh chóng của nó thể hiện rõ qua việc cải tiến liên tục cơ sở hạ tầng khuôn viên và sự gia tăng liên tục hàng năm về số lượng sinh viên quốc tế, hiện đang đại diện cho 53 quốc gia khác nhau.

Đại học Széchenyi István (SZE)

Các ứng viên quốc tế tham gia chương trình SZE có tùy chọn để chọn trong số 33 chương trình tiếng Anh ở mọi cấp độ. Mong muốn nhận được sinh viên quốc tế, trường đại học tham gia chương trình trao đổi Erasmus và có học bổng dành cho sinh viên quốc tế trong tất cả các môn học.

Hầu hết các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh, và một số bằng cử nhân bao gồm khóa học tiếng Anh dự bị.

Trong 9 khoa và 4 trường tiến sĩ, 12 lĩnh vực nghiên cứu từ Luật và Kinh doanh / Kinh tế đến Kỹ thuật và Khoa học Máy tính, đến Thể thao và Âm nhạc.

Thế mạnh của trường đại học nằm trong các ngành kỹ thuật khác nhau, đặc biệt là ô tô.

Số lượng chương trình: hơn 40

Xếp hạng thế giới QS: 501-510

Xếp hạng khu vực EECA: 27

Đại học Eötvös Loránd 

Đại học Eötvös Loránd tọa lạc tại thủ đô Budapest và là một trong những trường đại học lớn nhất và uy tín nhất ở Hungary. Đại học Eötvös Loránd là một trường đại học hiện đại với hơn 370 năm truyền thống.

Nó được thành lập vào năm 1635 làm cho nó trở thành một trong những trường đại học lâu đời nhất trong cả nước. Các cựu sinh viên của Eötvös Loránd bao gồm bốn người đoạt giải Nobel và nhiều nhà khoa học nổi tiếng thế giới.

Trường hiện đang đào tạo khoảng 28,000 sinh viên tại tám Khoa. Hiện nay, trường có tám khoa: Khoa học tự nhiên, Khoa học máy tính, Luật và Khoa học chính trị, Nhân văn, Khoa học xã hội, Giáo dục và Tâm lý học, Đào tạo giáo viên tiểu học và trẻ sơ sinh và Khoa chuyên ngành Giáo dục Bárczi Gusztáv.

Đại học Eötvös Loránd tọa lạc tại thủ đô Budapest

Số lượng chương trình: 8 khoa bao gồm tất cả các chương trình

Xếp hạng thế giới QS: 651-700

Xếp hạng khu vực EECA: 33

Đại học Debrecen

Đại học Debrecen tọa lạc tại thành phố lớn thứ hai ở Hungary, Debrecen, ở phía đông của đất nước.

Đại học Debrecen là một trong năm trường đại học nghiên cứu ưu tú ở Hungary, cung cấp nhiều chuyên ngành nhất trong cả nước cho hơn 27,000 sinh viên, trong đó hơn 5,000 là sinh viên quốc tế.

Trường đại học dành riêng để chào đón sinh viên quốc tế và cung cấp tuyển chọn các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Đại học Debrecen tọa lạc tại thành phố lớn thứ hai ở Hungary

Nó được giới thiệu trong số các tổ chức hàng đầu thế giới cho sáu môn học trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề, bao gồm các vị trí trong 300 ngành nông nghiệp và lâm nghiệp, y học và ngôn ngữ hiện đại hàng đầu thế giới.

14 khoa như sau: Khoa học thực phẩm và quản lý môi trường, giáo dục trẻ sơ sinh và người lớn, nha khoa, kinh tế và kinh doanh, Kỹ thuật, y tế, nhân văn, máy tính, luật, y học, âm nhạc, dược phẩm, y tế công cộng và khoa học công nghệ

Số lượng chương trình: 14 khoa bao gồm tất cả các chương trình

Xếp hạng thế giới QS: 651-700

Xếp hạng khu vực EECA: 35

Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest

Có trụ sở tại thủ đô Hungary, Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest cung cấp các khóa học trong các lĩnh vực công nghệ, kinh tế, quản lý kinh doanh và khoa học.

Đại học Công nghệ và Kinh tế Budapest

Các phòng ban của nó có bốn người đoạt giải thưởng Nobel và hàng chục nhà khoa học nổi tiếng thế giới.

Nó cũng xuất hiện trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề bảy lần, bao gồm các vị trí trong Top 300 thế giới về toán học và khoa học vật liệu.

Giống như Đại học Corvinus ở Budapest, nó giảng dạy bằng nhiều ngôn ngữ: Hungary, Anh, Đức, Pháp và Nga.

Xếp hạng thế giới QS: 751-800

Xếp hạng khu vực EECA: 35

————————

“Trải nghiệm những điều mới lạ khi trở thành một du học sinh Đức, bạn có muốn thử? Nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi đam mê du học, hãy cùng PTS bắt đầu hành trình này với những thông tin tuyển sinh, học bổng bổ ích tại đây nhé.”

Đăng ký để nhận hỗ trợ

Hotline:  028 223 03333