• Follow Us On :
du-hoc-duc-sau-lop-12

Châu Âu, là một nơi tuyệt vời cho các sinh viên quốc tế theo đuổi nền đại học chất lượng cao của họ. Trong đó đó nền đại học tại Đức là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn sẵn sàng tham gia chương trình du học Châu Âu.

Study in Germany after 12th - Lựa chọn du học Đức sau lớp 12
Study in Germany after 12th – Lựa chọn du học Đức sau lớp 12

Cử nhân ở Đức:

Các trường đại học ở Đức được biết đến với chất lượng giáo dục, cơ sở nghiên cứu và tiến bộ công nghệ. 45 trong số các trường Đại học ở Đức được xếp hạng trong số các trường Đại học hàng đầu trên thế giới theo xếp hạng của QS World University Rankings. Bên cạnh đó 45 trường đại học này được biết đến với các tiêu chuẩn quốc tế và chương trình giảng dạy cập nhật cho các khóa học được cung cấp. Dưới đây là các lựa chọn ngành để học tập tại Đức sau trung học:

  • Economics and Finance:

Đây là bằng cấp được săn đón nhiều nhất đối với sinh viên quốc tế sau trung học 12. Khi tham gia các chương trình đào tạo nhóm ngành này, những thành tích sẽ được công nhận bởi Chính phủ. Những sinh viên quốc tế sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm trên toàn thế giới, sau khi nghiệp từ một trường Đại học của Đức. Các trường đại học hàng đầu của Đức về các khóa học kinh tế và tài chính:

1. Đại học Mannheim

2. Ludwig-Maximilians-Đại học München

3. Đại học Bonn

4. Đại học Freie Berlin

5. Đại học Gottingen

  •  Accounting:

Kế toán là mộtchương trình học khác được các sinh viên du học Đức săn đón. Đối với nền kinh tế toàn cầu hiện nay, cơ hội việc làm sau đại học là vô tận. Sau khi khóa học kết thúc, mọi người có thể tiếp tục theo đuổi các nghiên cứu tiếp theo cho bậc Masters, hoặc có thể tìm kiếm việc làm tại đất nước sở tại. Các trường đại học và bằng cấp của Đức được công nhận trên toàn cầu.

1. Đại học Humboldt Berlin

2. Đại học kỹ thuật München

3. Đại học Goethe Frankfurt

4. Đại học Mannheim

5. WHU – Trường Quản lý Otto Beisheim

  • Management:

Một điểm sáng trong các chương trình đào tạo tại Đức chính là khoá học Kinh doanh và Quản lý. Khoá học này không chỉ cho tất cả các bạn vừa học xong lớp 12 mà còn mở ra cánh cổng đến với MBA trong tương lai. Đây là một trong những con đường học tập được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Dưới đây là một số trường phù hợp tại Đức

Đại học kỹ thuật Berlin

Đại học Stuttgart

Đại học Köln

Đại học Reutlingen

Đại học Bremen

  • Mechanical engineering

Đức được cho là nơi tốt nhất cho các kỹ sư. Gã khổng lồ tự động hóa dẫn đầu khi nói đến Kỹ thuật. Điều gì tốt hơn là bắt đầu bằng tham gia ngành kỹ sư ngay sau khi bạn hoàn thành khoá học thứ 12? Dưới đây là một số trường đại học tốt nhất, không chỉ ở Đức, mà còn trên thế giới để học ngành kỹ thuật.

Đại học kỹ thuật München

Đại học RWTH Aachen

Đại học Kỹ thuật Berlin (TU Berlin)

KIT, Viện Công nghệ Karlsruhe

Đại học Kỹ thuật Darmstadt

Study in Germany after 12th - Lựa chọn du học Đức sau lớp 12
Study in Germany after 12th – Lựa chọn du học Đức sau lớp 12

Chương trình đào tạo bằng tiếng Anh:

Tất cả những trường đại học tại Đức ngay cả những trường do Chính phủ tài trợ cung cấp nền giáo dục miễn phí, đều có những chương trình đào tạo bằng tiếng Anh. Điều này là một trong những lý do quan trọng khiến Đức trở thành một lựa chọn hoàn hảo của sinh viên quốc tế muốn du học bằng chứng chỉ tiếng Anh. Các bạn không cần thiết phải là người học hay sử dụng tiếng Đức là ngôn ngữ thứ hai để học cử nhân tại đây. Chỉ cần sử dụng tương đối tiếng Anh. Tuy nhiên các bạn cần phải chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình qua qua các bằng cấp quốc tế.

Học bổng và chi phí du học Đức:

Các trường đại học công lập ở Đức cho phép bạn học tập miễn phí tại Đức. Tuy nhiên, sự cạnh tranh trong các trường Đại học công lập rất cao và không phải ai cũng có thể theo đuổi chương trình học tại đây được vì số lượng tuyển sinh có hạn. Các trường đại học tư nhân ở Đức có thể thu phí sinh viên, đặc biệt là đối với các khóa học y tế và quản lý. Tuy nhiên có đa dạng các khoản trợ cấp và học bổng du học Đức để giúp sinh viên trang trải học phí và các chi phí sinh hoạt khác.

Lợi ích chính khi học tập ở Đức là hệ thống giáo dục thực sự được tài trợ và quản lý trực tiếp bởi Chính phủ. Có hai nhóm chính là các tổ chức công cộng và tư nhân. Các cơ sở công lập bao gồm số lượng sinh viên nhiều nhất và hoàn toàn miễn học phí còn các trường đại học tư thục chỉ bao gồm một tỷ lệ phần trăm tối thiểu trong tổng số sinh viên. Chi phí của họ là rất nhỏ so với các trường đại học tư nhân khác tại Châu Âu. Vì vậy, hệ thống học thuật ở Đức cung cấp các chương trình giáo dục xuất sắc với mức học phí không đắt.

Sau đại học

Không giống như nhiều quốc gia khác tại Châu Âu, Đức là nơi thích hợp để học cao hơn. Ngay cả sau khi hoàn thành việc học, Đức cung cấp các cơ hội linh hoạt cho sinh viên quốc tế ở lại và tìm kiếm việc làm trong nước. Tuy nhiên, thời hạn gia hạn chính là khoảng 18 tháng, bạn luôn có điều khoản để gia hạn thêm tùy theo mong muốn và nhu cầu của mình.

Study in Germany after 12th - Lựa chọn du học Đức sau lớp 12
Study in Germany after 12th – Lựa chọn du học Đức sau lớp 12

Đới sống tại Đức:

Sự đa dạng về văn hóa cùng với các hoạt động ngoài trời và các loại hình giải trí khác nhau tại Đức giúp cân bằng hoàn hảo lịch trình học tập bận rộn của sinh viên quốc tế. Quốc gia này được đánh giá là nơi có khí hậu ôn hoà phù hợp với những chuyến khám phá và hoạt động vui chơi giải trí vào cuối tuần. Hệ thống giao thông thuận tiện, dễ tiếp cận và an ninh được cung cấp cho sinh viên quốc tế là những lợi ích bổ sung để chọn Đức cho điểm đến du học tiếp theo. Bên cạnh đó, người dân Đức là những người kín đáo và lịch thiệp, họ sẽ chào đón bạn với sự tôn trọng lẫn nhau.

Những do trên có đủ thuyết phục bạn săn ngay cho mình một chiếc học bổng du học Đức hay không? Nếu câu trả lời là có, chúng mình tin rằng PTS sẽ là một nơi lý tưởng để đồng hành cùng bạn trên con đường sắp tới!

———————— 

“Trải nghiệm những điều mới lạ khi trở thành một du học sinh tại Đức, bạn có muốn thử? Nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi đam mê du học, hãy cùng PTS bắt đầu hành trình này với những thông tin tuyển sinh, học bổng bổ ích tại đây nhé.”

Đăng ký để nhận nhận lộ trình săn học bổng miễn phí!

Hotline: 028 223 03333

Fanpage: Du học PTS

Du học PTS – Education