• Follow Us On :
PGWP HẾT HẠN SAU NGÀY 20 THÁNG 9 NĂM 2021 CÓ THỂ ĐƯỢC GIA HẠN
PGWP là gì?

PGWP là viết tắt của Post-Graduation Work Permit. Những du học sinh sau khi tốt nghiệp tại Canada từ bậc cao đẳng trở lên: cao đẳng (Diploma), đại học (Bachelor), sau đại học (Post – Graduate, Master) được cấp giấy phép này sẽ được ở lại làm việc. Kinh nghiệm làm việc toàn thời gian có được từ PGWP sẽ giúp du học sinh quốc tế có đủ điều kiện nộp đơn tham gia chương trình định cư theo diện Canadian Experience Class (CEC).

PGWP sẽ được cấp 01 (một) lần duy nhất sau khi du học sinh tốt nghiệp tại Canada từ bậc cao đẳng trở lên. Khi sở hữu PGWP, người lao động có thể lựa chọn bất kỳ ngành nghề làm việc và nơi làm việc thuận tiện nhất cho mình. Thời hạn của loại giấy phép làm việc này sẽ tương ứng với độ dài khóa học và không quá 03 (ba) năm.

Những người có Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP) hết hạn từ 20/9/2021 đến 31/12/2022 có thể đủ điều kiện để được gia hạn PGWP 1 lần

Bộ trưởng Di trú Sean Fraser đã tweet rằng chương trình gia hạn PGWP đã được thông báo trước đó sẽ sẵn sàng cho các PGWP đã hết hạn kể từ ngày 20 tháng 9 năm 2021.

Những người có Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP) hết hạn trong khoảng thời gian từ ngày 20 tháng 9 năm 2021 đến ngày 31 tháng 12 năm 2022 có thể đủ điều kiện để được gia hạn PGWP một lần.

Bộ trưởng Bộ Di trú Sean Fraser đã gia hạn ngày bắt đầu đủ điều kiện của chương trình gia hạn PGWP đã được thông báo trước đó từ tháng 1 năm 2022 đến tháng 9 năm 2021.

PGWP HẾT HẠN SAU NGÀY 20 THÁNG 9 NĂM 2021 CÓ THỂ ĐƯỢC GIA HẠN
PGWP HẾT HẠN SAU NGÀY 20 THÁNG 9 NĂM 2021 CÓ THỂ ĐƯỢC GIA HẠN

Chính sách mới có lợi cho bất kỳ ai có PGWP sắp hết hạn. Thay đổi này chủ yếu nhằm mục đích phù hợp với các ứng viên thuộc Lớp trải nghiệm Canada (CEC), những người không có cơ hội nộp đơn xin nhập cư thông qua Express Entry kể từ ngày 21 tháng 9 năm 2021. Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã tạm dừng rút thăm cho những ứng viên này, thường là những người nắm giữ PGWP, trong nỗ lực giải quyết tình trạng tồn đọng trong các đơn xin nhập cư. Lễ bốc thăm cho các ứng cử viên này dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào ngày 6 tháng 7.

Thông thường, PGWP chỉ được cấp một lần và không gia hạn. Sinh viên quốc tế tốt nghiệp các chương trình toàn thời gian đủ điều kiện có thể nhận được giấy phép làm việc mở trong tối đa ba năm. Tuy nhiên, biện pháp mới sẽ cho phép những người có PGWP đủ điều kiện nộp đơn xin giấy phép lao động mở mới với thời hạn hiệu lực lên đến 18 tháng.

Biện pháp đặc biệt đã được công bố vào tháng 4, tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chi tiết về cách áp dụng.

Trong khi đó, những người có PGWP tin rằng nếu giấy phép của họ hết hạn, có khả năng khiến họ rơi vào tình huống bấp bênh. Họ có thể phải xin giấy phép lao động mới, nghỉ việc, hoặc thậm chí rời khỏi Canada.

Hàng chục nghìn người sở hữu PGWP trở thành thường trú nhân mỗi năm. Họ đã hòa nhập tốt vào thị trường lao động Canada nhờ kinh nghiệm học tập và làm việc tại Canada. Vào năm 2021, hơn 88.000 người sở hữu PGWP đã trở thành thường trú nhân.

Chính phủ cho biết hơn 50.000 người có thể được hưởng lợi từ biện pháp này.

———————— 

“Trải nghiệm những điều mới lạ khi trở thành một du học sinh Canada, bạn có muốn thử? Nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi đam mê du học, hãy cùng PTS bắt đầu hành trình này với những thông tin tuyển sinh, học bổng bổ ích tại đây nhé.”

Đăng ký để nhận hỗ trợ

Hotline:  028 223 03333  

Fanpage: Du học PTS

Du học PTS – Education