• Follow Us On :

Du học ở Estonia, đất nước ở Bắc Âu này là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới, và cũng nổi tiếng với vai trò lãnh đạo của mình trong các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số và Internet, là một trong những quốc gia đầu tiên tiên phong trong thẻ điện tử, các hệ thống điện tử của chính phủ, y tế,trường học, nơi đậu xe, Estonia đã số hóa tất cả! Hãy cùng PTS tìm hiểu 2 thành phố đông đảo sinh viên tại Estonia nhé!

Nội dung bài viết

Tallinn

Theo UNESCO, Tallinn được hình thành từ thế kỷ XIII, khi các hiệp sĩ Thập tự chinh của Hội Teutonic xây dựng một lâu đài ở đó. Tallinn nhanh chóng phát triển trở thành một trung tâm quan trọng của Liên minh Hanse (một liên minh thương mại và phòng thủ của các bang hội buôn bán và thành phố ở Tây Bắc và Trung Âu) vào thế kỷ XIII – XVI, thể hiện qua sự xa hoa của các tòa nhà công cộng (đặc biệt là các nhà thờ), các lâu đài… Ngày nay, Tallinn là nơi sản sinh ra nhiều công ty công nghệ cao quốc tế. Tallinn được coi là một thành phố toàn cầu và được liệt kê là một trong 10 thành phố thông minh của thế giới.

Tallinn là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Estonia, được cho là một trong những thành phố sáng tạo và thú vị nhất ở châu Âu. Trong suốt lịch sử của nó, Tallinn đã bị tấn công và xâm chiếm bởi người Đan Mạch, sau đó là các hiệp sĩ Teutonic, người Thụy Điển, Nga, Đức quốc xã và Liên Xô nhưng nó vẫn giữ được những di tích từ mỗi thời kỳ. Các khu Old Town cho phép bạn đi lang thang trên những con đường lát sỏi của Medieval Ages; ngoại ô Nomme cho bạn những chuyến đi ngược về quá khứ những năm 1930; khu vực Kadriorg vẽ những hình ảnh thời Czarist với những đường phố và các khu công viên rợp bóng cây; quận Lasnamäe cho chúng ta thấy những dấu vết của thời kỳ Xô Viết. Ngoài cung cấp một bữa tiệc phong phú cho những người đam mê lịch sử, Tallinn ngày nay là một thành phố rất hiện đại, đặc trưng bởi kiến trúc sáng tạo (đặc biệt là ở trung tâm) và danh tiếng về tư tưởng tiến bộ.

Tallinn là nhà của một số trường đại học có uy tín nhất ở Estonia, bao gồm đại học công nghệ Tallinn, đại học Tallinn, học viện nghệ thuật Estonia và những trường đại học khác.

Tartu

Tartu nằm ở Nam Estonia, giữa Hồ Võrtsjärv và Hồ Peipsi. Con sông có thể điều hướng duy nhất của Estonia, River Emajõgi (dài 100 km), chảy qua quận, nối liền hồ Peipsi và hồ Võrtsjärv. Đồng bằng lượn sóng là cảnh quan điển hình của Tartu.

Tartu là thành phố lớn thứ 2 của cả nước, Tartu thường được coi là vốn tri thức và học thuật của Estonia. Dân số của nó là khoảng 97.000 người, và thành phố nằm ở trung tâm của khu vực phía nam Estonia. Trong Thế chiến II, Tartu đã bị đánh bom rất nhiều và chỉ còn là đống đổ nát. Hầu hết các tòa nhà lịch sử đã bị phá hủy và thành phố đã được công bố là một “thị trấn kín” đối với người nước ngoài. Tuy nhiên, sau khi Estonia độc lập và thoát khỏi ách thống trị của Liên Xô vào năm 1991, trung tâm thành phố, Nhà thờ St. John và những tòa nhà cũ khác đã hoàn toàn được khôi phục và cải tạo. Hiện nay Tartu là một thành phố sôi động với cuộc sống về đêm và nền văn hóa tuyệt vời, một phần nhờ vào rất nhiều sinh viên trong nước và quốc tế đang ở đây.

Tartu là nơi có trường đại học đạt thứ hạng cao nhất của Estonia – đại học Tartu (UT) là một trong những trung tâm giáo dục và nghiên cứu nổi tiếng nhất ở Trung và Đông Âu, được thành lập vào năm 1632. Nó thuộc về 1,2% các trường đại học tốt nhất thế giới. Các tổ chức giáo dục đại học khác trong thành phố bao gồm đại học khoa học đời sống Estonia,cao đẳng quốc phòng Baltic, học viện hàng không Estonia và những trường khác.

————————  

“Trải nghiệm những điều mới lạ khi trở thành một du học sinh các nước ở Châu Âu, bạn có muốn thử? Nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi đam mê du học, hãy cùng PTS bắt đầu hành trình này với những thông tin tuyển sinh, học bổng bổ ích tại đây nhé.”

Đăng ký để nhận hỗ trợ

Hotline:  028 223 03333