• Follow Us On :

Đại học Tasmania (UTAS) áp dụng chính sách học bổng 15-50% cho toàn khóa với các ngành: Y, Khoa học – kỹ thuật, Luật và Kinh doanh – Kinh tế. Để ứng tuyển, học sinh, sinh viên cần đạt GPA từ 7.6. Đồng thời, trường này còn có học bổng 20 tuần học tiếng Anh miễn phí cho học sinh chưa đủ điểm IELTS; có thể kết hợp với các chính sách hỗ trợ khác.

UTAS có hệ thống xét duyệt tự động và đề xuất học bổng phù hợp dựa trên điểm GPA. Nhờ đó, học sinh có thể giảm tải áp lực cạnh tranh khốc liệt với những cơ hội ít ỏi tại các bang khác.

Bên cạnh chính sách học bổng, Tasmania còn là điểm đến có mức chi phí sinh hoạt trung bình; thấp hơn nhiều so với các thành phố khách như Sydney, Melburne…

UTAS có thể tiếp cận với các chính sách ưu tiên về nhân sự và tài chính của tiểu bang do nằm trong Regional Area Australia (ngoại trừ Sydney, Melburne, Brisbane) và là trường đại học duy nhất tại bang Tasmania.

Đại học Tasmania còn kết nối với cộng đồng doanh nghiệp của tiểu bang để cung cấp cơ hội thực tập và tuyển dụng sau khi tốt nghiệp cho sinh viên. Nhiều ngành đào tạo tại UTAS đạt chỉ số sinh viên được tuyển dụng đúng với chuyên ngành chỉ sau 4 tháng tốt nghiệp đến 98%.

Song song, UTAS cũng dành nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế bao gồm: ưu tiên xử lý thị thực; tài trợ tài chính cho sinh viên chuyển đến Tasmania; và giảm phí ký túc xá cho sinh viên năm nhất với giá trị đến 5.000 AUD.

Sinh viên quốc tế tại vùng Regional Area Australia sau khi tốt nghiệp bậc cử nhân trở lên sẽ có đến 4 năm ở lại Australia làm việc; thay vì hai năm như khu vực khác; và có thêm điểm cộng trong hồ sơ xin thường trú (Permanent Resident) để định cư lâu dài tại nước này.

Trường có chương trình học từ đại học đến thạc sĩ, tiến sĩ với điều kiện không quá khó so với mặt bằng chung tại Việt Nam. Học sinh cấp ba có thể nhập học bậc cử nhân nếu có bằng tốt nghiệp THPT tại Việt Nam; đạt GPA từ 7.0 (một số chương trình chuyên biệt có yêu cầu cao hơn). Đối với bậc sau đại học, UTAS công nhận bằng tốt nghiệp đại học từ các trường tại Việt Nam và không xét điểm trung bình tốt nghiệp đại học đầu vào.

Yêu cầu tiếng Anh cho bậc đại học và sau đại học lần lượt là IELTS 6.0 và IELTS 6.5. UTAS cũng công nhận các chứng chỉ tiếng Anh khác bao gồm TOEFL, PTE, Cambridge và OET.

Bên cạnh đó, nhằm mở rộng cơ hội đến Australia du học, trường cung cấp khóa học Tiếng Anh tại trường đi kèm với học bổng dành cho học sinh chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Học sinh sau khi hoàn thành khóa có thể chuyển tiếp thẳng vào ngành học chính.

Đại học Tasmania là một trong những trường đại học có truyền thống giáo dục lâu đời nhất nước Australia; xếp hạng 301 trường đại học trên thế giới (theo Academic Ranking of World Universities 2021); và sở hữu nhiều thành tích ấn tượng tại các giải thưởng giảng dạy tại Australia.

Đại học Tasmania sở hữu môi trường học thuật chuyên nghiệp và có tính ứng dụng cao, được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm giảng dạy quốc tế. Về tính thực tiễn, trường có hơn 400 đối tác tại 123 quốc gia trên thế giới để hỗ trợ sinh viên, cung cấp triển vọng việc làm tiềm năng.

Với 6 khoa và 12 ngành học, UTAS có thế mạnh đào tạo các nhóm ngành: Hàng hải, Khoa học biển, Kỹ thuật, Luật, Khoa học sức khỏe, Khoa học môi trường, Công nghệ thông tin, Du lịch và kinh tế.

UTAS không chỉ chú trọng chất lượng đào tạo, mà còn hướng đến giúp sinh viên xây dựng lối sống du học cân bằng, lành mạnh với không gian học tập trong lành, ít ô nhiễm tại bang Tasmania. Hiện, trường có 4 cơ sở đào tạo tại Hobart, Launceston, Cradle Coast, Sydney và hệ thống học xá hiện đại.

Theo VNE – Thiên Minh

————————

“Trải nghiệm những điều mới lạ khi trở thành một du học sinh Úc, bạn có muốn thử? Nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi đam mê du học, hãy cùng PTS bắt đầu hành trình này với những thông tin tuyển sinh, học bổng bổ ích tại đây nhé.”

Đăng ký để nhận hỗ trợ

Hotline:  028 223 03333