• Follow Us On :

Estonia là một đất nước xinh đẹp và nhỏ bé nằm tại vùng Baltic thuộc Bắc Âu. Estonia nằm trong khối 26 nước Schengen với chính sách di chuyển và đi lại tự do trong khu vực Schengen giống như Pháp, Đức, Tây Ban Nha,… Đất nước này tiếp giáp với Liên Bang Nga về phía đông, giáp với Latvia về phía Nam và giáp với Phần Lan về phía Bắc. Không chỉ có vị trí địa lý thuận lợi, đất nước này còn có điều kiện sống và chi phí sinh hoạt cực kỳ phải chăng, tiết kiệm tới 1/3 hoặc 1/2 mức chi phí du học so với các nước châu Âu khác. Trong bài viết này, PTS sẽ tổng hợp kinh nghiệm du học Estonia để các bạn tham khảo trước khi quyết định đây có phải là quốc gia phù hợp với mình không nhé!

Chi phí học tập và tài trợ tại Estonia

Các trường đại học ở Estonia thu học phí cực thấp cho tất cả sinh viên kể cả sinh viên quốc tế. Đối với cả chương trình Cử nhân và Thạc sĩ, học phí trung bình là 1660 Euro mỗi năm học trong khi sinh viên y khoa trả cao hơn các chương trình khác. Học phí tại các trường đại học tại Estonia rất khác nhau và phụ thuộc vào khóa học bạn muốn học tập và trường đại học bạn lựa chọn. Học phí có thể dao động từ €1,000- €7,500 (~ US$1,140-8,500) mỗi năm. Ngành y đắt hơn, khoảng €11.000(~ US$12.500) mỗi năm, và bằng luật, quản trị kinh doanh và khoa học xã hội thường có mức phí dao động cao nhất. Bằng tiến sĩ sẽ được miễn phí học phí.

Chi phí học tập và tài trợ tại Estonia

Nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế, hầu hết trong số đó là ở cấp độ thạc sĩ và tiến sĩ, và có một số học bổng dành cho bằng cử nhân. Hướng dẫn hiện nay từ chính phủ rằng các sinh viên Estonia sẽ tiêu tốn €300-500 (~ US$340-570) mỗi tháng để trang trải phí ăn ở và các chi phí sinh hoạt khác.

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở Estonia phải chăng và thấp hơn so với hầu hết các nước châu Âu khác. Phần lớn người nước ngoài đã dành thời gian ở đây cho rằng điều kiện sống tương tự như ở Tây Âu. Chi phí sinh hoạt ở Estonia thường phụ thuộc vào lựa chọn chỗ ở, lối sống và mô hình chi tiêu của sinh viên, có thể dao động từ € 300 đến € 500

Chi phí sinh hoạt

Chỗ ở cho sinh viên ở Estonia

Giá chỗ ở sinh viên ở Estonia bắt đầu từ € 100 mỗi tháng trong ký túc xá sinh viên. Một số ký túc xá sinh viên là phòng đơn, đôi và ba trong một số trường đại học.

Chi phí nhà ở phần lớn phụ thuộc vào vị trí của nó và kích thước căn hộ. Giá này dao động từ khoảng € 100 cho một chỗ trong phòng đôi đến € 180 € € 450 trở lên cho căn hộ riêng.

Chỗ ở Estonia

Món ăn

Sinh viên thường có thể tận hưởng một cuộc sống thoải mái với khoảng € 200 tầm 250 mỗi tháng cho thực phẩm. Mỗi sinh viên có thể quyết định chi phí thực phẩm tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của họ. Mỗi trường đại học cũng có nhà ăn riêng, và họ bán với giá hợp lý.

Đặc biệt hàng ngày trên các quán rượu và quán cà phê: € 2.50 € € 4

Di chuyển

Phương tiện giao thông công cộng có sẵn cho tất cả các sinh viên và miễn phí tại Tallinn (chủ yếu dành cho cư dân của Tallinn, và bao gồm cả sinh viên quốc tế đang học tập tại Tallinn). Giao thông công cộng địa phương ở Tartu có giá khoảng €8.63 với một vé hàng tháng với thẻ sinh viên. Hầu hết các trường đại học đều có sẵn mọi thứ cho sinh viên (siêu thị, quán cà phê, cửa hàng, hiệu thuốc, v.v.) và nằm trong một khoảng đi bộ ngắn.

Taxi (tùy thuộc vào công ty): phí khởi điểm trung bình từ € 1.9, dựa trên khoảng cách.

Vé xe buýt từ trường đến Tartu có giá € 8.10 € 10.50 €.

Phương tiện di chuyển tại Estonia

Ngôn ngữ tiếng Estonia

Nếu bạn đang học một chương trình tiếng Anh, thì việc học tiếng Estonia, ngôn ngữ mẹ đẻ của Estonia, là không bắt buộc. Nhưng rất nên tham gia các lớp học tiếng Estonia (các trường đại học khác nhau cung cấp một lớp tiếng Estonia như một phần môn học tự chọn trong nghiên cứu của bạn) để bạn có thể hòa nhập tốt hơn với các sinh viên khác và tham gia nhiều hoạt động hơn.

————————  

“Trải nghiệm những điều mới lạ khi trở thành một du học sinh Đức, bạn có muốn thử? Nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi đam mê du học, hãy cùng PTS bắt đầu hành trình này với những thông tin tuyển sinh, học bổng bổ ích tại đây nhé.”

Đăng ký để nhận hỗ trợ

Hotline:  028 223 03333