• Follow Us On :
du-hoc-duc-sau-lop-12

Du học Đức những năm gần đây đang trở thành xu hướng tại Việt Nam. Bất kể bạn muốn du học ngành nào tại Đức, kiến trúc, cơ khí, kỹ thuật, kinh tế hay hội họa thì các trường Đại học của Đức luôn sẵn sàng tiếp nhận bạn với hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới, hiện đại và gắn liền thực tiễn. Ngoài ra, còn 5 lý do tuyệt vời sau đây sẽ khiến bạn quan tâm đến các chương trình du học Đức ngay và luôn đấy.

Cơ hội học tập chất lượng khi du học Đức

Bài giảng có thể ứng dụng và cơ hội tiếp cận các nghiên cứu tuyệt vời, đó là tiêu chí mà các trường đại học Đức hướng tới trong chương trình giáo dục của họ. Việc tiếp cận các công trình nghiên cứu hàng đầu này sẽ mở ra cho bạn những điểm nhấn trong hồ sơ du học cơ hội việc làm tuyệt vời sau này kể cả trong môi trường làm việc quốc tế.

Và cuối cùng, chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi tỉ lệ du học sinh quốc tế đến nước Đức du học chiếm 12.2%, tức là đứng thứ ba sau Mỹ và Anh.

Cơ hội học tập chất lượng khi du học Đức

Đa dạng định hướng chuyên ngành

Trong môi trường nghiên cứu và học tập ở Đức, bạn có thể tìm cho mình 1 chuyên ngành nghiên cứu và định hướng tu nghiệp lâu dài cho mình. Với hơn 360 trường Đại học trải đều khắp nước Đức, trong đó bao gồm các trường Đại học Tổng hợp, Đại học kỹ thuật Tổng hợp và các trường đại học chuyên ngành.

– Đức thuộc nhóm dẫn đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên kết thúc thành công khóa học: 77%

– Gần 1/3 tổng số sinh viên hiện đang theo học ở các trường Đại học chuyên ngành. Với thời gian đào tạo được rút ngắn và đào tạo định hướng, ngày càng có nhiều sinh viên theo học ở các trường đào tạo chuyên ngành.

– Bạn hoàn toàn có thể chọn học một trong 12.500 ngành học khác nhau ở tất cả các bậc học: Đại học và sau Đại học.

Đa dạng định hướng chuyên ngành khi du học tại Đức

Hỗ trợ học phí cho sinh viên tiềm năng

Hiện nay có 4 bang trong tống số 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí từ học kỳ 1, nhưng chỉ ở mức vừa phải: € 500 EUR một học kỳ, tương đương khoảng 28 triệu VNĐ một năm. Còn lại 12 bang không thu học phí.

Sinh viên nước ngoài sang du học ở Đức chỉ phải trả chi phí sinh hoạt ở mức thấp nhất châu Âu, tuy vậy sinh viên có thể làm thêm 90 ngày trong một năm. Với mức lương bình quân là 7 Euro một giờ, sinh viên có thể kiếm thêm khoảng € 5000 EUR một năm.

Tại Đức việc làm thêm tương đối dễ kiếm chính vì vậy nhiều bạn du học tại Đức hầu hết có thể tự nuôi sống bản thân mình mà không cần phải xin tiền thêm từ gia đình.

Quốc gia ổn định chính trị và an toàn

Đức là một quốc gia an toàn so với các quốc gia hàng đầu thế giới vì sự ổn định chính trị và an ninh xã hội của họ. Tại Đức bạn sẽ được hưởng một chế độ bảo hiểm y tế tuyệt vời. Khi các bạn đã đóng bảo hiểm y tế thì bạn sẽ được hưởng hoàn toàn miễn phí tất cả các dịch vụ y tế mà không phải mất thêm bất kỳ một khoản chi phí nào khác.

Hệ thống bệnh viện và phòng khám tại Đức được đánh giá là hiện đại và thân thiện nhất Châu âu chính vì vậy mà nhiều người trên thế giới chọn Đức là nơi vừa khám chữa bệnh lại vừa là nơi kết hợp du lich và nghỉ ngơi an dưỡng. Phần lớn mỗi một thành phố tại Đức đều có hội sinh viên Việt Nam, các bạn sinh viên tham gia được các thành viên trong hội chia sẻ và giúp đỡ trong những lúc khó khăn.

Đức là một Quốc gia ổn định chính trị và an toàn

Chính vì thế Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức được bạn bè thế giới công nhận là một trong những hội sinh viên đoàn kết và tương thân tương ái nổi tiếng tại Châu Âu. Và vì thế, khi du học tại Đức bạn sẽ cảm thấy an toàn như bạn đang sống tại nhà mình vậy.

Cơ hội tham quan và du lịch

Không chỉ học tập mà bạn còn có cơ hội du lịch đất nước có hơn 600 danh lam thắng cảnh của thế giới. Quyển hướng dẫn du lịch nổi tiếng của Úc ‘Lonely Planet” trong tạp san đặc biệt “Best in Travel 2010” đã xếp Đức vào vị trí thứ 2 trong số những đất nước du lịch được ưa thích nhất. Du học nhưng được du lịch nữa, tại sao không?

Không chỉ có vậy, sinh viên du học Đức có khả năng đi du lịch khám phá nền văn hóa của 27 nước trong liên minh châu Âu mà không cần xin Visa vào các nước và tiêu chung một đồng tiền Euro. Phải mà xin Visa đi Mỹ cũng dễ như vậy nhỉ?

Cơ hội tham quan và du lịch tại Đức nhiều

Nhiều người khắp nơi trên thế giới chứ không riêng gì Việt Nam ước mơ một lần trong đời được đi du lịch Châu Âu nhưng thường là không đủ chi phí hoặc không có thời gian cần thiết. Tuy vậy, khi bạn trở thành du học sinh tại Đức thì điều đó lại thật vô cùng đơn giản. Bạn có thể xách ba lô lên và du lịch bụi khắp Châu Âu với những chi phí rất thấp và được tường lãm những cảnh đẹp bậc nhất thế giới trong những năm tháng trẻ và đẹp nhất của cuộc đời mình.

————————

“Trải nghiệm những điều mới lạ khi trở thành một du học sinh Đức, bạn có muốn thử? Nếu bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi đam mê du học, hãy cùng PTS bắt đầu hành trình này với những thông tin tuyển sinh, học bổng bổ ích tại đây nhé.”

Đăng ký để nhận hỗ trợ

Hotline:  028 223 03333