• Follow Us On :

Những năm gần đây Bỉ được ưu ái lựa chọn là một trong những điểm đến chất lượng cho hành trình theo đuổi giấc mơ du học. Hãy cũng PTS điểm qua những lý do dưới đây để cùng tìm hiểu tại sao Bỉ lại là đích đến lý tưởng trong cuộc hành trình này nhé.

1. CÁNH CỬA CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ 

Bỉ là thành viên sáng lập của các tổ chức quốc tế lớn như EU, NATO, khu vực đồng euro, Tổ chức Thương mại Thế giới và Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế. Hơn nữa, nhiều tổ chức quốc tế có trụ sở chính tại thủ đô Brussels, tạo cho Bỉ một vị trí quan trọng trên trường quốc tế. Đây cũng là nơi có lực lượng báo chí lớn thứ hai thế giới.

Brussels là nơi đặt trụ sở của cả EU và NATO. Điều này có nghĩa là có một lượng lớn sinh viên đang làm thực tập tại Brussels và có nhiều cơ hội để có kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức này hoặc các tổ chức khác liên quan đến EU và NATO.

Bỉ là một quốc gia hiện thân của các đặc tính quốc tế hóa. Cho dù bạn đang muốn làm việc cho một tổ chức quốc tế hay chỉ đơn giản là lập kế hoạch cho một sự nghiệp tại nước ngoài, thì Bỉ là một nơi tuyệt vời cho bạn nhiều cơ hội để học tập và kết nối.

2. TRẢI NGHIỆM VỚI NHỮNG KỸ NĂNG NGÔN NGỮ 

Cho dù bạn hy vọng làm việc ở Bỉ hay mong muốn có một sự nghiệp quốc tế, Bỉ là một nơi tuyệt vời để học hoặc thông thạo ngôn ngữ thứ hai hoặc thứ ba. Bất kể ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là gì, bạn sẽ có thể học một ngôn ngữ mới khi bạn học tập tại Bỉ.

Bỉ có ba ngôn ngữ chính thức – tiếng Hà Lan, tiếng Pháp và tiếng Đức – và vì vậy việc học một ngôn ngữ mới rất dễ dàng vì bạn có thể tiếp cận với người bản xứ trên khắp đất nước. Nhiều trường đại học ở Bỉ cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh, thường là ở trình độ thạc sĩ và phần lớn dân số cũng nói tiếng Anh. Đại học Ghent cung cấp một số lượng lớn các khóa học sau đại học bằng tiếng Anh, KU Leuven cũng vậy.  Bất cứ nơi nào sự nghiệp của bạn đang hướng đến, song ngữ, nói ba thứ tiếng đều được các công ty toàn cầu ngày nay đánh giá cao.

3. HỌC PHÍ – CHI PHÍ SINH HOẠT THẤP 

Chi phí sinh hoạt ở Bỉ vào khoảng mức trung bình của Châu Âu khoảng € 850 (22,342,211 VND) mỗi tháng, nhưng điều này sẽ thay đổi theo lối sống của bạn và nơi bạn chọn sinh sống. Học phí thấp so với các nước khác, ví dụ tại KU Leuven sinh viên EU phải trả € 906 (23,814,312 VND) mỗi năm học và sinh viên quốc tế phải trả € 3.500 (91,997.900 VND). Thường có các chi phí bổ sung liên quan đến việc đăng ký một khóa học và những chi phí này có thể ít nhất là 350 € (9,199,991VND) mỗi năm học.

4. MÔI TRƯỜNG THÂN THIỆN VỚI SINH VIÊN QUỐC TẾ

Là một quốc gia đa dạng được biết đến với tinh thần quốc tế hóa, Bỉ là một điểm đến độc đáo luôn chào đón, cởi mở đối với sinh viên quốc tế. Trên thực tế, chính phủ Bỉ và nhiều tổ chức khác cung cấp các cơ hội học bổng và tài trợ cho sinh viên quốc tế. Bỉ cũng tự hào có mức học phí tương đối thấp so với nhiều nước châu Âu khác, cũng như chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều nước láng giềng ở Tây Âu.

Có rất nhiều điều để xem và làm ở Bỉ, đồng thời, bạn có thể dễ dàng đi lại nhờ hệ thống giao thông công cộng được tổ chức tốt và hiệu quả. Vị trí trung tâm của đất nước cũng làm cho nó trở thành một nơi nghỉ chân tuyệt vời để ngắm nhìn nhiều khu vực khác của Châu Âu. Bạn có thể lên tàu hoặc xe buýt và đến Vương quốc Anh, Pháp, Hà Lan, Luxembourg hoặc Đức chỉ trong vòng vài giờ.

5. NỀN VĂN HÓA ĐẶC SẮC MANG NÉT RIÊNG CỦA BỈ 

Bỉ khẳng định tên tuổi với một di sản văn hóa phong phú về mọi thứ, từ ẩm thực đặc sắc và các lễ hội sôi động đến kiến trúc đáng kinh ngạc và vùng nông thôn đẹp như những bức tranh vẽ. Khi chọn Bỉ làm quốc gia trong danh sách du lịch Bucket, Culture Trip cũng tôn vinh sự nổi bật của Bỉ trên trường nghệ thuật quốc tế, các địa danh đáng chú ý và “khiếu hài hước của người Bỉ”.

Trong khi đó, TripZilla giải thích, “Bỉ thực sự là một quốc gia bị đánh giá thấp ở Tây Âu. Có rất nhiều thứ ở Bỉ ngoài Brussels và Bruges, bia và sô cô la – mặc dù những điểm đến và những thứ ngon tuyệt này chắc chắn là điểm nhấn chính của chuyến thăm Bỉ! ”

Theo dõi PTS Education để cập nhật những thông tin bổ ích về học bổng du học châu Âu bạn nhé.